Jose Mourinho: Man United chỉ là ‘lính mới’ ở Champions League

HLV Jose Mourinho vừa có những chia sẻ khá thật lòng về trận chung kết Siêu cúp châu Âu và về khả năng cạnh tranh của Manchester United ở Champions League mùa tới.

Ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt Man United, dù không thể giành được vinh quang ở Premier League nhưng Jose Mourinho vẫn giúp đội chủ sân Old Trafford vô địch Europa League, qua đó đoạt thẳng tấm vé dự vòng bảng Champions League.

Man United là một trong những CLB có bề dày lịch sử và từng là ‘lá cờ đầu’ của bóng đá Anh ở đấu trường châu lục do đó, NHM đang rất trông chờ sự trở lại Champions League của Quỷ đỏ tuy nhiên, HLV Jose Mourinho lại không hề nghĩ như vậy.

Mourinho khá khiêm tốn khi nói về khả năng của Quỷ đỏ.

Trong cuộc đối thoại độc quyền với UEFA, Jse Mourinho khẳng định: “Man United chỉ là một ‘lính mới’ tại Champions League. Không nghi ngờ gì nữa, Man United nằm trong Top 3 CLB lớn nhất thế giới nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như thế.

Chúng tôi mang tiếng là CLB lớn, đó là một gánh nặng. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn so sánh tiềm năng của mình với những CLB mạnh khác ở Châu Âu. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiến từng bước một và tỏ ra khiêm nhường. Bước đầu tiên là cố gắng lọt vào Top 3 ở vòng bảng, sau đó là Top 2. Một khi có mặt ở vòng 16 đội, điều gì cũng có thể xảy ra.

Man United luôn là một CLB lớn nhưng nhiệm vụ của tôi là đưa đội bóng trở lại vị thế cũ. Việc này không hề hễ dàng một chút nào trong thời đại ngày nay. Những CLB lớn thì rất giàu, còn các CLB nhỏ và không có truyền thống thì cũng rất giàu. Điều đó đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt bóng đá.”

Man United đang từng bước dầy dựng lại vị thế ông lớn châu lục.

Về trận Siêu cúp châu Âu gặp Real Madrid, Jose Mourinho thừa nhận: “Cầu thủ của tôi không có nhiều kinh nghiệm trận mạc ở châu Âu. Chúng tôi là tập hợp của một thế hệ trẻ đầy mới mẻ. Mùa trước là Europa Leage và giờ là Champions League, và với Siêu cúp châu Âu, sẽ là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các cầu thủ thể hiện khả năng của mình.

Mỗi khi góp mặt ở trận Siêu cúp châu Âu, tôi luôn ở trong tư thế của nhà vô địch Europa League, tức không phải đội mạnh nhất so với nhà vô địch Champions League. Khi vô địch Champions League với Porto, tôi rời Porto.

Khi vô địch Champions League với Inter Milan, tôi cũng rời Inter Milan. Câu chuyện tương tự với Man United hiện tại khi chúng tôi sẽ đối đầu với Real Madrid, đội vô địch Champions League. Hy vọng lần này chúng tôi có thể đánh bại họ.”

Bài liên quan