Kháng cáo “bàn thắng ma”, ĐT Mỹ sẽ dự World Cup 2018?

ĐT Mỹ vẫn có cơ hội tới VCK World Cup 2018 nếu kháng cáo thành công bàn thắng “gây tranh cãi” của Gabriel Torres trong trận Panama – Costa Rica diễn ra đêm qua (giờ địa phương). Đây chính là bàn thắng góp phần giúp Panama có chiến thắng 2-1, qua đó xếp thứ 3 tại vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF.

Trước lượt trận cuối vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF, Mỹ có 12 điểm, xếp thứ 3 trên BXH. Do hơn 2 điểm so với Panama và Honduras, đồng thời có hiệu số bàn thắng bại vượt trội, vậy nên thầy trò HLV Bruce Arena sẽ giành vé chính thức tới nước Nga nếu giành ít nhất 1 điểm trước Trinidad and Tobago, đội đã bị loại trước đó. Thế nhưng, ngay cả cái nhiệm vụ tưởng như đơn giản ấy, ĐT Mỹ cũng không thực hiện nổi khi bất ngờ thua đối thủ 1-2.

Ở các trận đấu cùng giờ, Panama ngược dòng đánh bại Costa Rica 2-1, trong khi Honduras cũng làm được điều tương tự trước Mexico. Kết quả này giúp Panama kết thúc vòng loại với vị trí thứ 3, đồng thời theo chân Mexico và Costa Rica giành vé chính thức tham dự VCK World Cup 2018. Còn Honduras xếp thứ 4 và sẽ đá trận play-off với đại diện của châu Á. Trong khi đó, Mỹ phải làm khán giả tại ngày hội bóng đá mùa hè năm tới.

Bàn thắng gây tranh cãi của Panama.

Thực tế, lẽ ra Mỹ đã không bị loại nếu như trọng tài chính xác trong trận Panama vs Costa Rico. Cụ thể, “vị vua áo đen” đã công nhận bàn gỡ hòa 1-1 của Panama khi mà bóng chưa đi qua vạch vôi. Đài CBS Sports (Mỹ) đã chiếu đi chiếu lại tình huống này và nhanh chóng liên hệ với LĐBĐ Mỹ về việc liệu cơ quan này có nộp đơn kháng cáo về “bàn thắng ma”.

Đài CBS bình luận về tình huống này: “Một cú sốc. Không có công nghệ hỗ trợ và đây là những gì xảy ra. Thật không thể tin được, và chắc chắn là nó không công bằng. Lỗi của con người là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ một trận đấu chính thức nào, nhưng liệu người Mỹ có kháng cáo? Luật của (CONCACAF) nói rằng “các bên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định” có thể kháng cáo và họ có 21 ngày để nộp hồ sơ.”

Tuy vậy, tin buồn cho CĐV bóng đá Mỹ là LĐBĐ Mỹ sẽ không kháng cáo: “Theo như tôi biết thì sẽ không có kháng cáo nào. Quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng”, cán bộ truyền thông Michael Kammarman của LĐBĐ Mỹ xác nhận.

Bài liên quan