Khi Việt Nam không tham dự, Campuchia và Đông Timor cùng nhau san phẳng “ao làng” Đông Nam Á

Thông thường trong các giải đấu khu vực, Campuchia và Timor Leste chỉ vào vai “lót đường”. Nhưng tại Cúp Hassanal Bolkiah 2018, 2 đội bóng này đang tràn trề hi vọng giành vinh quang

Thái Lan vốn được đánh giá cao nhất ở mọi giải đấu, bao gồm giải đấu này

Giải đấu diễn ra tại Brunei dành độ tuổi U21 ban đầu gặp nhiều khó khăn khi đồng loại Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia đều không thể cử đội tham dự. Tuy nhiên, sự có mặt của Thái Lan, Myanmar, Singapore vẫn hứa hẹn các trận cầu chất lượng.

Tuy nhiên đội bóng xứ chùa vàng đã gặp nhiều cú sốc lớn ngay từ những trận đấu đầu tiên

Đáng tiếc, người Thái lại chẳng thể đem tới đội hình tốt nhất. Với nhiều cầu thủ non kinh nghiệm, U21 Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng. Đội bóng xứ Chùa Vàng thậm chí còn để thua 1-2 trước chủ nhà Brunei.

Đông Timor là đội gây được rất nhiều bất ngờ ở giải lần này

Nhưng vòng bán kết mới là nơi chứng kiến nhiều sự ngạc nhiên nhất. Myanmar và Singapore đồng loạt thất bại với tỉ số 1-2 trước Campuchia, Timor Leste.

Campuchia cũng không kém cạnh khi hạ gục Myanmar

Điểm chung của 2 trận đấu này là các sai lầm trong phòng ngự. Myanmar cũng như Singapore đều tạo ra thế trận không hề tồi nhưng lại có những tình huống lỏng lẻo để cho đối phương tận dụng cơ hội ghi bàn.

Lần hiếm hoi trong lịch các giải đấu Đông Nam Á, Campuchia và Timor Leste được tranh ngôi vô địch. Cho dù đội nào lên ngôi thì đây cũng là hành trình vô cùng đáng nhớ.

Bài liên quan