Không có Văn Thanh, Xuân Mạnh, thầy Park thử nghiệm táo bạo đưa tiền đạo về đá hậu vệ khiến ai cũng bất ngờ

Trong buổi tập thi đấu đối kháng sáng 16/10, HLV Park đã cho Phan Văn Đức đá thử vị trí chạy dọc hành lang cánh phải.

 

 

Sáng nay 16/10, ĐTVN có buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào buổi tối. Buổi tập kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ và có khá nhiều điều thú vị.

 

Trong buổi tập này, ĐTVN có sự bổ sung hậu vệ Đinh Viết Tú, 5 tuyển thủ vừa thi đấu trận Chung kết Cúp QG chưa thể lên tập trung trong buổi sáng. Sau khi thực hiện xong các bài tập khởi động, chạy dù, hít đất…, HLV Park chia quân ra làm 2 đội thi đấu đối kháng. Lần này, với sự góp mặt của gần như đủ các anh tài, HLV người Hàn chia quân rất ‘cân đối’.

 

Theo ghi nhận của phóng viên Thể Thao 247, cách bố trí đội hình thi đấu tập của HLV Park cho thấy ĐTVN nhiều khả năng sẽ trung thành với sơ đồ 3 trung vệ ở AFF Cup lần này. Đội hình mặc áo tập có 3 trung vệ là Đinh Viết Tú, Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng với 2 hậu vệ cánh là Đoàn Văn Hậu và Phạm Văn Thành, trong khi đội hình không mặc áo tập có Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Dương Thanh Hào với bộ đôi hậu vệ cánh là Nguyễn Phong Hồng Duy và Phan Văn Đức.

 

Do tính chất cạnh tranh quyết liệt, cầu thủ nào cũng muốn ghi điểm trong mắt HLV Park nên khi thi đấu đối kháng, các cầu thủ đều tỏ ra rất nghiêm túc trong từng pha áp sát. Sau 2 hiệp đấu, đội của Phan Văn Đức thua với tỷ số 0-1.

 

Với vị trí hậu vệ cánh phải ‘bất đắc dĩ’, Phan Văn Đức thi đấu rất năng nổ trong những pha bóng hỗ trợ tấn công. Ở khoản phòng ngự, cầu thủ Nghệ An cũng thi đấu rất tròn vai nhưng vẫn còn đó những lỗ hổng và HLV người Hàn nhiều lần phải đích thân dừng trận đấu vào sân nhắc nhở riêng, ngay cả với Văn Thành bên phía đội còn lại. Thiếu vắng Văn Thanh, HLV Park đang rất đau đầu tìm các phương án thay thế.

 

Văn Hậu đã gặp phải chấn th ương ở cuối buổi tập

Bài liên quan