Không thắng Jordan, Việt Nam vẫn tiến bước dài trên BXH FIFA, những kẻ từng cười nhạo của thầy Park phải cúi đầu xấu hổ

Đội tuyển Việt Nam đã nhảy lên vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng FIFA sau trận hòa 1-1 với Jordan ở trận đấu thuộc vòng loại cuối Asian Cup 2019.

Trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam đã nhảy lên vị trí 103 với 331 điểm, đồng thời tiếp tục chiếm ngôi số 1 trong khu vực Đông Nam Á.

Kết quả này giúp đội tuyển Việt Nam giành vé vào VCK Asian Cup 2019 với vị trí nhì bảng C, được 10 điểm, sau Jordan (12 điểm). Trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam đã nhảy lên vị trí 103 với 331 điểm, đồng thời tiếp tục chiếm ngôi số 1 trong khu vực Đông Nam Á.

Trên thực tế, Việt Nam đã có cơ hội lọt vào nhóm 100 khi ở trận đấu với Jordan, đội bóng của ông Park Hang Seo đã vươn lên dẫn 1-0 nhờ công của tiền đạo Anh Đức.

Trên thực tế, Việt Nam đã có cơ hội lọt vào nhóm 100 khi ở trận đấu với Jordan, đội bóng của ông Park Hang Seo đã vươn lên dẫn 1-0 nhờ công của tiền đạo Anh Đức. Tuy nhiên sang hiệp 2 ở phút 78, Jordan có bàn gỡ hoà của Amara.

Trong ngày ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Park Hang Seo từng đặt mục tiêu đưa Việt Nam vào tốp 100.

Trong ngày ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Park Hang Seo từng đặt mục tiêu đưa Việt Nam vào tốp 100. Khi đó, đã rất nhiều ý kiến chỉ trích VFF, đồng thời mỉa mai mục tiêu trên của ông Park. Tất cả thay đổi khi tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam với những gương mặt như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải…chơi cực hay để giành vị trí Á quân. Thầy Park nhận được vô số lời khen ngợi và tán dương, đồng thời bầu Đức, người đóng vai trò lớn trong việc đưa ông Park về Việt Nam, cũng nhận nhiều lời ca ngợi. Ông Đức trước đó cũng lao đao vì những ý kiến tấn công của một bộ phận công luận.

Với thành tích tại vòng đấu bảng, đội tuyển Việt Nam đã thoát khỏi nhóm cuối ở bảng phân loại hạt giống

Với thành tích tại vòng đấu bảng, đội tuyển Việt Nam đã thoát khỏi nhóm cuối ở bảng phân loại hạt giống, trên cả 2 đội bóng ở Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines. Điều này giúp Việt Nam có cơ hội rơi vào bảng đấu “dễ thở” hơn ở VCK Asian Cup 2019.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam góp mặt tại một kỳ chung kết Asian Cup.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam góp mặt tại một kỳ chung kết Asian Cup. Lần đầu tiên năm 2007, Việt Nam được tham dự với tư cách đồng chủ nhà đăng cùng với Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Bài liên quan