Lần đầu sau 80 năm, trọng tài Anh vắng bóng tại World Cup

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chọn 36 trọng tài cho World Cup 2018, nhưng đáng tiếc là không có vị vua áo đen nào đang làm việc tại Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland).

Sau rất nhiều ngày chờ đợi, ngày hôm qua, FIFA đã công bố danh sách 36 trọng tài chính và 63 trợ lí sẽ đến Nga làm việc.

Sau rất nhiều ngày chờ đợi, ngày hôm qua, FIFA đã công bố danh sách 36 trọng tài chính và 63 trợ lí sẽ đến Nga làm việc. Trong danh sách, các vị vua áo đen tới từ 46 quốc gia khác nhau, nhưng đáng chú ý không một ai trong số này đang làm việc tại giải Ngoại hạng Anh. Thậm chí, không có bất cứ trọng tài nào tới từ Vương quốc Anh bao gồm 4 quốc gia Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Không có bất cứ trọng tài nào tới từ Vương quốc Anh bao gồm 4 quốc gia Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Đây rõ ràng là cú sốc với nền bóng đá Anh khi họ sở hữu giải đấu được đánh giá hấp dẫn nhất hành tinh với nhiều trọng tài nổi tiếng. Trong khi Anh không có trọng tài nào, thì giải nhà nghề Mỹ (MLS) thậm chí đóng góp tới 2 cái tên. Đây cũng là điều khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Danh sách 36 trọng tài bắt chính tại World Cup 2018

Đây là lần đầu tiên sau 80 năm (tức từ World Cup 1938), nước Anh không có trọng tài nào được tham gia làm việc tại một kỳ World Cup.

Danh sách đề cử của FA bao gồm các vị vua áo đen Martin Atkinson, Stuart Attwell, Robert Madley, Michael Oliver, Craig Pawson, Anthony Taylor và Paul Tierney tham dự World Cup 2018, nhưng đáng tiếc không ai trong số này được lựa chọn.

Bài liên quan