Lần thứ 8 đăng quang tại Wimbledon, Tàu tốc hành Federer còn vĩ đại hơn cả Liverpool

Hàng loạt mỹ từ đã được dành tặng Roger Federer khi tay vợt người Thụy Sĩ có danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp.

Không nằm ngoài dự đoán, Roger Federer đã lên ngôi tại Wimbledon 2017 sau khi đánh bại Marin Cilic chỉ sau 3 set. Tỷ số các set lần lượt là 6-3, 6-1, 6-4.

Đây đã là danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp của “Tàu tốc hành”, và cũng là Grand Slam thứ 19 của anh. Thành tích vô tiền khoáng hậu này càng củng cố vị trí huyền thoại của Federer trong làng quần vợt.

Dĩ nhiên, rất nhiều lời ngợi ca đã được dành cho FedEx sau chiến thắng tại trận chung kết Wimbledon. Đơn giản bởi anh đã không để thua 1 set nào trên con đường đến với chức vô địch.

Tài khoản twitter Md Asif Khan thán phục “Tàu tốc hành”: “Người vĩ đại nhất trong lịch sử. Federer đã lập kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon. Hãy cúi chào anh thôi nào”.

Trong khi đó, một ý kiến khác lại dí dỏm so sánh thành tích của Federer với đội bóng Liverpool. Trong 27 năm qua, Liverpool không vô địch nước Anh lần nào và vẫn dậm chân ở 18 danh hiệu. Trong khi đó Federer cũng chỉ cần khoảng thời gian tương tự để có cho mình 19 danh hiệu Grand Slam.

Một fan hâm mộ khác không ngần ngại gọi Federer là “Vua sân cỏ” bởi kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon của anh.

Trung vệ Pique của Barcelona cũng thán phục FedEx. Anh thậm chí còn so sánh Federer với đồng đội Lionel Messi tại Barcelona: “Leo Messi, Michael Jordan, Roger Federer là những người giỏi nhất tôi từng được chứng kiến”.

Tài khoản Michael Powell sửng sốt trước chức vô địch của Federer: “Roger Federer không thể là người thường. Anh ấy đã 36 tuổi, và vẫn nghiền nát một người trẻ hơn tới 10 tuổi”.

Một cổ động viên còn cho rằng đối thủ của Federer là Cilic vì quá sợ mà đã giả chấn thương: “Tôi nghĩ Cilic giả bộ bị chấn thương bởi huyền thoại sống Federer đã làm anh ta sợ phát khiếp”.

Trong khi đó, một fan hâm mộ cho biết anh thật may mắn khi được xem Federer chơi bóng: “Cảm thấy biết ơn khi được lớn lên cùng thời với Federer và Nadal, hai vận động viên tuyệt vời nhất tôi từng được xem”.

 

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan