Lập cú đúp giúp đội nhà thắng đậm Đông Timor, Công Phượng nói gì?

Ghi 2 bàn vào lưới U22 Đông Timor, tiền đạo Công Phượng mong rằng sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tiếp theo.

Công Phượng gặp nhiều sức ép trước trận ra quân của U22 Việt Nam gặp U22 Đông Timor. Hiệp 1 trời mưa rất to trên sân Thống Nhất khiến anh không thể hiện được gì nhiều. Nhưng sang hiệp 2, tiền đạo của HAGL đã thi đấu thăng hoa khi ghi liền 2 bàn thắng (trong đó có một bàn trên chấm phạt đền), góp công lớn giúp đội nhà thắng 4-0.

“Hôm nay toàn đội chiến thắng nên tôi rất vui. Tôi thật sự cảm ơn người hâm mộ đã đến cổ vũ cho toàn đội mặc dù trời mưa rất to. Hy vọng các trận tới, mọi người sẽ tiếp tục làm như thế. Tôi xin cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ để tôi ghi bàn 2 bàn. Đó là động lực để tôi cố gắng chơi tốt hơn trong những trận đấu tới”, Công Phượng cho biết sau trận đấu.

Tiền đạo của HAGL đánh giá U22 Việt Nam đã chơi tốt, đặc biệt trong hiệp 2. Công Phượng mong muốn anh và đồng đội sẽ chơi thăng hoa hơn nữa ở hai trận đấu sau, trước mắt là trận gặp U22 Macau ngày 21/7. Ở vòng loại U23 châu Á cách đây 2 năm, Công Phượng đã lập hat-trick giúp Việt Nam đánh bại đội bóng này 7-0.

Công Phượng giải tỏa áp lực sau hai bàn thắng ghi vào lưới U22 Đông Timor.

Ở trận thắng Đông Timor 4-0, Công Phượng được bố trí đá cùng Hà Đức Chinh trên hàng công. Giữa họ chưa có được sự liên lạc, phối hợp tốt nhất. Một số tình huống, cả hai giẫm chân lên nhau. Tuy nhiên, Phượng đánh giá đàn em là chân sút tiềm năng và hy vọng Đức Chinh sẽ chơi tốt hơn nữa. Bản thân tiền đạo đang khoác áo Đà Nẵng cũng có cho mình một pha lập công.

Ở lượt đấu tiếp theo, U22 Việt Nam sẽ có sự trở lại của tiền vệ Xuân Trường. HLV Hữu Thắng hy vọng trời không mưa để đội có thể triển khai lối chơi tấn công sở trường. Với phong độ bùng nổ, Công Phượng nhiều khả năng tiếp tục được chiến lược xứ Nghệ tin tưởng cho đá chính.

Bài liên quan