Lê Quang Liêm xuất sắc giành huy chương vàng AIMAG

Trưa nay trong ván cuối nội dung cờ tiêu chuẩn tại AIMAG 5, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã giành HCV nhờ bằng 5,5 điểm ( 4 thắng 3 hòa) hơn hệ số phụ so với kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei.

Ở ván cuối dù thi đấu lấn lướt, giờ chót hơn một chốt so với đối thủ IanIdani Pouya nhưng Liêm bị cầm hòa. Nhưng may mắn cho kỳ thủ số 1 VN khi bảng bên cạnh Kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei đã không tận dụng được dù có ưu thế trước Ganguly của Ấn Độ và cũng bị cầm hòa.

Ông Đặng Tất Thắng Phó chủ tịch Liên đoàn cờ VN cho biết, đây là chiếc HCV lịch sử cá nhân châu lục lần đầu tiên của VN. Cờ VN còn thi đấu đồng đội cờ nhanh và cờ chớp nam, nữ hy vọng sẽ có thêm HCV.

Quang Liêm cười tươi

Ngay sau khi kết thúc Quang Liêm cho biết, sau lần giành HC bạc cờ nhanh tại ASIAD 2010 đến nay mới là HCV cá nhân châu lục đầu tiên của anh và Liêm rất hạnh phúc, quyết tâm giành thêm thành tích đồng đội cờ chớp và cờ nhanh.

Quang Liêm cũng nói, trong 7 ván đấu ván nào cũng đều gay go nhưng anh luôn tự tin vì cảm thấy phong độ ổn định và tinh thần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Bài liên quan