Lịch thi đấu SEA Games 29 ngày 29/8: Chờ “cơn mưa vàng” từ Pencak Silat

Dù là ngày thi đấu áp chót nhưng với thành tích tiến vào chơi trận chung kết, đoàn TTVN vẫn chờ đợi 1 cơn mưa vàng từ các môn võ.

29/8 ngày thi đấu áp chót Đại hội thể thao Đông Nam Á, TTVN chỉ có 4 môn thi đấu dù vậy chúng ta có 12 trận chung kết, tức là chúng ta đã chắc chắn có thêm 12 HCB, song không ai muốn điều này xảy ra vì tất cả đều mong muốn các VĐV sẽ giành 100% HCV.

Ở môn cử tạ chúng ta có hai niềm hy vọng vàng mang tên Phạm Tuấn Anh (69kg nam) và Nguyễn Hồng Ngọc (77kg nữ), hai lực sỹ được kỳ vọng sẽ giành 2 tấm HCV sau thành công của hai đồng nghiệp Kim Tuấn và Văn Vinh.

Đáng chú ý ở môn Pencak Silat chúng ta có 10 nội dung lọt vào chung kết. Trong đó có 9 nội dung đối kháng và chỉ có 1 biểu diễn (Tunggal). Chúng ta không mạnh về quyền biểu diễn, cụ thể Pencak Silat đã trải qua 4/5 nội dung này nhưng Việt Nam vẫn chưa có huy chương nào, song với đối kháng thì khác.

Pencak Silat được kỳ vọng sẽ mamg về hàng loạt HCV cho Đoàn Việt Nam

SEA Games 28 là một minh chứng. Ở Singapore chúng ta đã giành 3 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ qua đó vươn lên dẫn đầu bảng thành tích Đại hội trong môn Pencak Silat. Năm nay chúng ta đang đứng trước cơ hội thống trị môn thể thao này khi ngày mai có tới 10 võ sỹ Việt Nam tranh tài trong 10 trận chung kết.

Ngoài Pencak Silat và cử tạ, Nguyễn Văn Duy sẽ thi đấu ở vòng loại hạng 63kg (nam) bộ môn taekwondo, bên cạnh đó Ngô Phương Mai tranh tài ở môn nhảy câu 3m (cầu mềm nghệ thuật nữ).

Lịch thi đấu các VĐV Việt Nam tại SEA Games (ngày 29/8):

Lịch thi đấu của Đoàn TTVN ngày hôm nay, 29/8

Bài liên quan