Liverpool tố Barca bịa đặt việc hét giá 200 triệu bảng cho Coutinho

Đội bóng chủ sân Anfield không hề đặt giá bán Coutinho cho Barca, trong suốt kỳ chuyển nhượng hè vừa qua.

Hôm 02/9 vừa qua, ban lãnh đạo Barca đăng đàn tuyên bố họ không thể tuyển mộ Coutinho vì Liverpool đã hét giá tới 259 triệu đôla (200 triệu bảng). Nhưng Liverpool tỏ ra sục sôi sau khi nghe tin, và khẳng định phát ngôn của Barca là vô căn cứ, tờ Telegraph cho hay.

Các quan chức từ Barca chất một bao tải tiền cho tiền vệ 25 tuổi, chỉ một ngày trước khi thị trường chuyển nhượng ở Tây Ban Nha đóng cửa. Sau khi bị Liverpool từ chối phũ phàng, giám đốc Albert Soler sắp xếp buổi gặp với giới truyền thông để giải thích nguyên nhân họ đầu hàng trong thương vụ đình đám này.

“Liverpool đòi 200 triệu bảng, và chúng tôi không thể chấp nhận đòi hỏi phi lý đó”, Soler nói. “Chúng tôi muốn cảm ơn Coutinho vì nỗ lực cậu ấy đã tạo ra, vì cậu ấy thực sự muốn đầu quân cho Barca. Nhưng cuộc đua đã ngã ngũ và chúng tôi không thể làm gì khác”.

Barca nói Liverpool đòi 200 triệu bảng mới nhả Coutinho và xem đây là lý do khiến họ rút lui, không mua tiền vệ người Brazil vào ngày cuối phiên chợ hè

Trước đó, Coutinho đã nộp đơn xin ra đi, dẫu không được Liverpool xét duyệt.

Tuy nhiên, trên Telegraph, nguồn tin từ Anfield quả quyết phát ngôn của Soler hoàn toàn sai sự thật. Barca đã cố gắng liên hệ với Tập đoàn thể thao Fenway (FSG) – chủ sở hữu Liverpool. Nhưng lời đề nghị của họ bị gạt bỏ ngay tức thì, vì Liverpool không hề muốn đàm phán. Liverpool cũng chưa từng đặt giá bán Coutinho hè vừa qua, bởi họ không xem tiền vệ người Brazil là cầu thủ để bán.

Liverpool không muốn sa đà vào cuộc khẩu chiến với Barca, nhưng họ không chấp nhận nổi lời bịa đặt từ phía đội bóng chủ sân Nou Camp. Ngay từ đầu FSG đã thể hiện rõ chính kiến của họ. Vào ngày 20/7, Barca đưa ra lời hỏi mua đầu tiên trị giá 72 triệu bảng (93 triệu đôla), nhưng Liverpool phản hồi rằng họ sẽ không để Coutinho đào thoát khỏi Anfield bằng bất cứ giá nào.

Liverpool cự tuyệt đàm phán với Barca về Coutinho vì xem anh này là hạt nhân trong kế hoạch trở lại đỉnh cao châu Âu

Barca thử vận may thêm một lần nữa vào ngày 11/8 với 90 triệu bảng (117 triệu đôla), còn Liverpool vẫn không mảy may lay động. Dẫu vậy, Barca vẫn gửi một đề nghị thứ ba vào 23/8. Một lần nữa, đội bóng thành phố cảng phản hồi ngay bằng cách lặp lại thông báo cũ. Quan điểm của Liverpool vẫn vững như bàn thạch, vì Coutinho mới gia hạn thêm năm năm với họ. Cựu tiền vệ Inter Milan cũng nằm trong kế hoạch của HLV Jurgen Klopp, nhằm đưa Liverpool trở lại thành một “ông lớn” châu Âu.

Quyết tâm của Liverpool dẫn tới nỗi thất vọng cho Barca. “Gã khổng lồ” xứ Catalan thất bại trong chiến dịch chiêu binh mùa hè vừa qua, dù họ đã mua được Ousmane Dembele từ Dortmund. Phát biểu của Soler được cho là để làm yên lòng người hâm mộ. Niềm tin của các culé đặt vào ban lãnh đạo Barca – đứng đầu là chủ tịch Bartomeu – đã chạm đáy. Ngay cả những huyền thoại của đội, từ Xavi, Iniesta đến Messi, Pique, cũng không ngần ngại chỉ trích những người đứng đầu.

Bài liên quan