‘Lò luyện vàng SEA Games’ của Việt Nam nóng ran chờ ngày tranh tài

Không khí tập bên trong Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội – nơi được ví như lò luyện vàng SEA Games của Việt Nam, “nóng ran” ở thời điểm các đội tuyển hoàn tất giáo án cuối trước khi sang Malaysia tranh tài.

Tấm bảng đếm ngược ngày khai mạc SEA Games 29 đặt trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội – nơi góp 50% huy chương cho đoàn Việt Nam tại các kỳ đại hội.

Trên sân điền kinh, các VĐV tổ cự ly trung bình và tổ nhảy xa đang luyện tập. Tại SEA Games 29, điền kinh Việt Nam có 51 VĐV tham dự, đặt chỉ tiêu giành từ 10-12 HCV.

VĐV nhảy xa nữ Bùi Thị Thu Thảo (áo đen) hiện là đương kim vô địch châu Á và gánh trọng trách góp 1 HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 29.

Trong khi đó ở nội dung 800m nữ, VĐV 19 tuổi người Hà Nội, Khuất Phương Anh cũng rất được kỳ vọng. Cô hiện là Á quân giải VĐQG nội dung này.

Các VĐV tổ chạy vượt rào tích cực tập luyện. Trong số này có nhiều VĐV trẻ, đang bắt đầu chập chững vào nghề, với giấc mơ một ngày nào đó giành HCV SEA Games và châu Á.

Vượt rào bước ngắn, một trong số bài tập của môn điền kinh đặc thù này.

Tại trường bắn, đội tuyển bắn cung cũng đang hối hả luyện tập.

Ngoài chuyên môn, việc rèn tâm lý là rất quan trọng với các tuyển thủ bởi như HLV Cáp Mạnh Tân chia sẻ: “Chỉ cần một giây lơ là, tâm lý dao động là có thể thất bại”.

Bắn cung là môn hy vọng giành HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam. Cung thủ Nguyễn Tiến Cương – đương kim vô địch (áo xanh) là niềm hy vọng số 1.

Sau mỗi phát bắn, Tiến Cương quan sát điểm số qua ống nhòm để kịp thời có sự điều chỉnh hợp lý.

Chuyên gia người Nhật, Irsirawa cùng đội tuyển bóng chuyền nữ luyện tập các miếng đánh chiến thuật, hướng đến mục tiêu vượt qua Thái Lan để vô địch SEA Games 29.

Sân tập cầu mây, không khí luyện tập cũng rất khẩn trương. Đây là một trong những môn có cơ hội mang về ít nhất 1 HCV cho đoàn Việt Nam. Đối thủ chính của chúng ta là Myanmar và Thái Lan.

VĐV thể dục dụng cụ, nhà vô địch SEA Games Phạm Phước Hưng rèn thể lực bằng bài chạy vòng quanh trung tâm huấn luyện. SEA Games 29 có thể là kỳ đại hội cuối trong sự nghiệp và mục tiêu của VĐV 29 tuổi này là tấm HCV.

Bên trong khu tập, các đồng đội của Phước Hưng cũng đang tập trung luyện tập.

Chăm sóc VĐV thể dục dụng cụ sau buổi tập. Thời điểm này là lúc các VĐV cần tránh tuyệt đối chấn thương, bởi SEA Games 29 chỉ còn chục ngày nữa sẽ khởi tranh.

Bài liên quan