Logo Manchester City – Tìm hiểu ý nghĩa của Logo Manchester City

Manchester City là một trong những đội bóng xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh. Vì vậy mà logo Manchester City cũng được rất nhiều NHM biết đến. Tuy nhiên trong số đó cũng có rất nhiều người không hiểu hết được ý nghĩa của logo đội bóng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của logo Manchester City ở chuyên mục bên lề dưới đây. 

Lịch sử của Man City

Manchester City là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, hiện đang thi đấu tại giải vô địch bóng đá Ngoại Hạng Anh. Manchester City có biệt danh là The Citizens.

Câu lạc bộ này được thành lập từ những năm 1894. Theo du doan bong da thì đối thủ truyền kiếp của Manchester City chính là câu lạc bộ Manchester United.

Man City có trang phục truyền thống khi thi đấu là áo phông xanh dương, quần xanh dương và tất xanh. CLB Man City đã vô địch giải bóng đá Anh 3 lần trong lịch sử, cùng với đó là 5 lần đoạt FA Cúp và 1 lần giành cúp C2 Châu Âu.

logo-manchester-city-tim-hieu-y-nghia-cua-logo-manchester-city

Logo Manchester City – Tìm hiểu ý nghĩa của Logo Manchester City

Ý nghĩa logo Manchester City

Logo Manchester City được tạo bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau. Màu chủ đạo của logo này là màu trắng và màu xanh dương. Trong logo này có dòng chữ Manchester City và 1894. Chính giữa logo là hình ảnh con tàu vàng và bông hồng đỏ của Lancashire. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích những chi tiết có trong logo Manchester City

– 1894: Năm thành lập CLB

–  Màu trắng và xanh là màu áo truyền thống của CLB, CLB còn được đặt biệt danh là “Nửa thành xanh”, đối lập với nửa còn lại là “Quỷ đỏ thành Manchester”

– Con tàu vàng: Đây chính là kỷ niệm thành phố cảng  Manchester. Hình ảnh này cũng mô phỏng thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của thành phố.

– Hoa hồng đỏ của Lancashire: Tượng trung cho sự chân thành, hiện thân của sự bất tử và trung thành.

Lịch sử logo Manchester City qua các giai đoạn

Giai đoạn 1930 – 1972

Logo Man City đầu tiêu được thiết kế vào năm 1930 và được dùng từ năm 1930 đến năm 1972. Logo này là sự kết hợp hài hòa giữa các màu: Xanh dương, trắng, vàng, đỏ. Trong đó màu xanh dương là màu chủ đạo của Logo Man City. Logo có một khối hình tròn và xung quanh vòng tròn đó là dòng chữ “Manchester City F.C”

Giai đoạn 1972 – 1997

Năm 1972, Man City đổi logo lần đầu tiên. Lần thay đổi này logo Man City đã xuất hiện 2 vòng tròn lồng vào nhau. Được biết logo này được sử dụng trong suốt những thế kỷ 20.

Lịch sử logo Manchester City qua các giai đoạn

Lịch sử logo Manchester City qua các giai đoạn

Thiết kế này đã có sự khác biệt về màu sắc so với thiết kế đầu tiên. Nhưng hình ảnh con thuyền vẫn được giữ lại ở trong logo này. Chi tiết bên dưới chiếc thuyền giữa đời đầu và lần 2 cũng thiết kế khác nhau.

Giai đoạn 1997 – 2016

Lần thay đổi này đã có những sự sao chép từ  từ biểu tượng của thành phố Manchester. Điển hình như lá chắn huy hiệu và một con tàu bên trong được mô tả theo cùng một phong cách. Được biết ở thờ kỳ này có một tòa án mà câu lạc bộ đã bị tước quyền khai thác miễn phí biểu tượng của thành phố.  Chính vì vậy mà Logo Man City được thiết kế thêm một biểu tượng mới. Logo này được sử dụng từ năm 1997 đến năm 2016.

Logo lần này có dòng chữ  Latinh “Superbia In Proelio” trong chiếc ruy băng màu trắng thể hiện một trận chiến khốc liệt. Những ngôi sao phần đầu tiên của logo được thêm vào với ý nghĩa là trang trí cho đẹp thôi. Nó cũng không thể hiện được thành tích mà Man City đã đạt được.

Hình ảnh Chim Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester và có ý nghĩa như bùa hộ mệnh của Câu lạc bộ.

Giai đoạn 2016 đến nay

Logo thứ 4 được thay đổi vào mùa hè năm 2016, lần này phiên bản tròn đã được quay lại. Được biết đây là phiên bản được nhiều người yêu thích nhất. Logo lần này được đánh giá là khá giống với logo lần thứ 2. Ở lần thay đổi này đã có thêm hai con số 18 và 94 ở hai bên hình tròn. Hai con số này ghép lại chính là 1894 đây chính là năm thành lập của câu lạc bộ. Trong hình ảnh bông hoa hồng có thêm ba đường màu xanh.

Được biết logo lần 3 đã gặp rất nhiều điều kiến nghị chính vì vậy lần thay đổi thứ 4 này đã có sự tham gia ý kiến từ người hâm mộ. Người hâm mộ được tham gia chọn màu sắc, hình dạng và các chi tiết trên logo.

Tính đến nay thì Man City đã có 126 năm thành lập và có tổng cộng 4 lần thay đổi logo. 4 lân fthay đổi này đều mang ý nghĩa lịch sử cũng như là ket qua bong da anh vang dội của đội bóng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Logo Manchester City. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu hơn về Logo Manchester City cũng như là đội bóng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài liên quan