Hướng dẫn kỹ thuật kèm người trong bóng đá đúng và hiệu quả

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá như thế nào để có hiệu quả tốt nhất luôn được các cầu thủ chuyên và không chuyên thường xuyên đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin bên lề về cách kèm người bạn có thể tham khảo.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Áp sát đối phương thật nhanh

Ngoài việc chặn không cho đối phương vượt mặt, các hậu vệ cần phải di chuyển và áp sát thật nhanh. Điều này buộc đối phương phải cúi đầu, gây áp lực và khó khăn lúc đối phương di chuyển. Thông thường khi phải chịu áp lực cao, các cầu thủ sẽ có những quyết định sai sót. Đặc biệt với những tiền đạo tấn công, họ sẽ có ít thời gian để quan sát cũng như tìm người chuyền bóng ghi bàn ket qua bong da.

Tư thế kèm người

Kèm người trong bóng đá cần điều chỉnh cơ thể mình đó là yếu tố quan trọng quyết định tới việc bạn có kèm được đối phương hay không?

  • Giảm trọng tâm cơ thể để bạn dễ dàng quan sát bóng và chủ động trong việc kèm người nếu họ muốn đẩy bóng và chạy.
  • Dang tay và tì vai: Kỹ năng này bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải sử dụng giúp bạn giữ thăng bằng và hạn chế đường chạy của đối phượng. Dùng ngực để tì đè không nên dùng tay sẽ bị phạm luật.
huong-dan-ky-thuat-kem-nguoi-trong-bong-da-dung-va-hieu-qua

Hướng dẫn kỹ thuật kèm người trong bóng đá đúng và hiệu quả

Tắc đoạt bóng từ đối phương

Nhận thức tốt về kỹ thuật kèm người trong bóng đá sẽ giúp cầu thủ không phải thực hiện những cú tắc đoạt bóng. Trong trường hợp bắt buộc sử dụng chúng ta cần biết:

  • Khó để giải thích về cách đoạt bóng thế nào là chuẩn vì còn phụ thuộc vào tính huống trên sân nhưng cần hiểu đơn giản là cầu thủ kèm người sẽ thực hiện cú đoạt bóng khi đối phương mắc sai lầm.
  • Gặp tiền đạo khéo léo thì bạn chỉ nên tắc bóng khi nhận thấy cầu thủ đó mắc sai lầm hoặc đang do dự.
  • Cú tắc bóng đó không thành công chúng ta chưa bỏ cuộc mà cố gắng theo đuổi đối phương và rất có thể sẽ có cơ hổi cản phá. Nhiều khi, những tình huống nguy hiểm ở cầu môn, tắc bóng cũng là phương án tốt. Đây gọi là phạm lỗi chiến thuật tránh một bàn thua cho đội nhà.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá. Có những kỹ thuật không phải dễ nhưng cũng không phải có mà nó đòi hỏi bạn cần linh hoạt và chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất ở những trận đấu lớn có diễn ra mức tỷ lệ kèo cá cược nhé.

Bài liên quan