Mải chú ý đến Salah mà chúng ta quên mất rằng Carvajal cũng gặp chấn thương rất nặng, nguy cơ lớn bỏ lỡ World Cup

Mohamed Salah không phải là người duy nhất phải rời sân trong nước mắt ở trận chung kết Champions League. Hậu vệ phải của Real Madrid, Dani Carvajal, chỉ trụ lại được trên sân lâu hơn Salah chút ít.

Phút 36, Carvajal nằm vật xuống đau đớn sau một nỗ lực đánh gót. Anh sau đó rời sân với gương mặt đầm đìa nước mắt, có lẽ bởi đã cảm nhận được mức độ nghiêm trọng của chấn thương và hệ lụy của nó.

Đó thực ra là sự trở lại của một cơn ác mộng cũ. Cách đây 2 năm, Carvajal đã trải qua chính xác những gì anh mới trải qua ở Kiev. Trong trận chung kết Champions League với Atletico Madrid, anh cũng phải rời sân giữa chừng vì chấn thương. Đó là một chấn thương cơ và nó khiến Carvajal đã không thể tham dự EURO 2016 ở Pháp. Điều tương tự cũng có thể xảy ra. Carvajal có nguy cơ không thể tới Nga dự World Cup 2018, dù có mặt trong danh sách 23 cầu thủ được triệu tập của Tây Ban Nha.

Chấn thương mà Carvajal gặp phải ở Kiev cũng là một chấn thương cơ. Mức độ nghiêm trọng của chấn thương này chỉ có thể được tiết lộ sau cuộc kiểm tra kỹ lưỡng hơn, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sớm khẳng định Carvajal sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng một tháng. Nếu điều đó xảy ra, anh chắc chắn sẽ phải ngồi nhà để xem World Cup. Như 2 năm trước phải ngồi nhà xem EURO.

Sau trận đấu ở Kiev, Carvajal đã bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân thêm một danh hiệu Champions League nữa. Đó là thứ mà nhiều cầu thủ sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được. Nhưng Carvajal phải trả cái giá quá đắt.

Trong trường hợp Carvajal không thể góp mặt, HLV Lopetegui của ĐT Tây Ban Nha sẽ phải triệu tập bổ sung một hậu vệ phải. Nhiều khả năng, người được lựa chọn sẽ là Sergi Roberto của Barca. Cũng có thể là Jesus Navas, người đã có một mùa giải xuất sắc ở vị trí hậu vệ phải trong màu áo Sevilla. Hector Bellerin của Arsenal cũng là một lựa chọn tiềm năng khác.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan