Mắt ti hí là mắt gì, phân biệt mắt lươn và mắt một mí

Mắt ti hí là mắt gì, phân biệt mắt lươn và mắt một mí. Số phận của những người sở hữu tướng mắt này như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của methethao.net

1. Tướng mắt tí hí, mắt lươn là gì

Tướng mắt tí hí hay còn còn có câu ti hí mắt lươn là đặc điểm đôi mắt có hình dạng dài, hẹp và nhỏ, khi nhìn tương tự như đôi mắt con lươn. Nhìn trực diện những người có tướng mắt này hầu như chỉ thấy chiều dài của đôi mắt (tính từ hốc mắt trong cho đến khóe mắt ngoài) và không có độ mở

Thường thì tỷ lệ độ mở của đôi mắt lươn chỉ bằng 1/10 -> 3/10 so với tổng chiều dài của đôi mắt trong khi nếu nhìn bình thường thì sẽ thấy đôi mắt có độ mở bằng 5/10 chiều dài của mắt.

Xem tướng mắt tí hí, mắt lươn

Xem tướng mắt tí hí, mắt lươn

2. Đặc điểm mắt lươn khác mắt híp và mắt 1 mí như thế nào

Rất nhiều người có sự nhầm lẫn giữa 3 đặc điểm của đôi mắt này. Mặc dù có sự tương đồng thế nhưng trên thực tế mắt 1 mí hay mát híp và mắt lươn lại rất khác nhau. Cùng đi phân tích chi chi tiết đặc điểm của từng tướng mắt

Mắt lươn

– Vùng da nếp mí trên rất mỏng.

– Độ mở của mắt rất nhỏ, thuôn dần về phía đuôi mắt. Nhìn đối diện không thể phân biệt được rõ ràng con ngươi và lòng trắng mắt.

Mắt 1 mí

– Mắt không có viền mí hoặc nếp mí rất nhỏ, mảnh.

– Tuy nhiên độ mở của mắt vẫn lớn như bình thường. (Ví dụ: Mắt người Hàn Quốc)

Mắt híp

– Mắt vẫn có cả 2 mí hoặc 1 mí, nhưng nếp mí trên dày.

– Độ mở nhỏ, thiếu sự to tròn do khoảng cách giữa mí trên và mí dưới quá gần nhau.

3. Phân tích nhân tướng học người có tướng mắt ti hí, mắt lươn

Con gái mắt lươn

– Tính cách: Những người con gái sở hữu đôi mắt lươn thường là người khá chi li, tính toán, tính tình khá là nóng nảy khó có thể kiểm soát được cảm xúc nên bạn bè có chơi với họ cũng không thật lòng. Tuy nhiên, họ cũng được đánh giá cao về sự thông minh nhưng có phần khôn lỏi nên hậu vận dễ cô đơn một mình.

– Công danh sự nghiệp: Bởi mang tính cách nóng nảy cùng đôi mắt nhỏ ti hí liếc ngang nhìn dọc làm cho họ khó có thể làm đối tác của mình tin tưởng nên cơ hội tiền đồ không máy được rộng mở với họ.

– Tình duyên: Có thể nói rằng những cô nàng sở hữu mắt lươn thường rất cá tính, khá mạnh mẽ những cũng chính bởi như vậy nên đường tình duyên của họ không được mấy suôn sẻ mà gặp trắc trở khó tìm được một nửa của cuộc đời mình. cuộc sống vợ chồng về sau dễ xảy ra cãi vã, không tin tưởng lẫn nhau.

Xem thêm : Xem tướng Mắt tam giác luận vận mệnh Nam và Nữ

Con trai mắt lươn

– Tính cách: Những người con trai sở hữu mắt lươn là những người bảo thủ, luôn cho rằng mình là người đúng và hay đi soi mói với người khác. Chính vì lý do này họ được đánh giá là những người mang lại tính cách gia trưởng nên những mối quan hệ của họ không được rộng và bạn bè không chơi được bền vững.

– Công danh sự nghiệp: Chính bởi tính cách gia trưởng và bảo thủ nên những mối quan hệ công việc của họ bị hạn chế, kết hợp với đôi mắt lươn khiến đối tác khó tin tưởng nên sự nghiệp của họ khó mà có thể thành công. Nếu họ có thể kiềm chế được tính cách bản thân và dần thay đổi thì sự nghiệp của họ mới có thể thăng tiến lên được.

– Tình duyên: Đường tình duyên của họ khá lận đận bởi tính cách chi li, soi mói của mình. Họ khó có thể tìm được cho bản thân mình một cô gái chịu được tính cách này, về sau khi có gia đình thì cũng thường xảy ra bất hòa, dễ đổ vỡ nếu họ không chịu thay đổi tính cách.

Trong dân gian ông cha ta nói về những người mắt lươn, mắt hí như sau: “Những phường ti hí mắt lươn/Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Dân gian cho rằng đôi mắt ti hí giống với con lươn, có hình dáng trơn tuột và đặc tính của loài này là hay chui túc dưới bùn lầy nên những người sở hữu đôi mắt này cũng có tính luồn cúi, gian mãnh, không được chân thành và là người ti tiện.

Trên đây là đặc điểm nhận định về tướng mắt tí hí, hay ti hí mắt lươn. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin thú vị.

Bài liên quan