“Messi Thái” tỏa sáng rực rỡ giúp đội bóng cũ của Công Vinh trụ hạng J-League 1

Chanathip Songkrasin sẽ tiếp tục chinh chiến tại giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Nhật Bản sau khi góp công lớn giúp Consadole trụ hạng thành công.

Cầu thủ người Thái Lan gia nhập Consadole Sapporo (đội bóng cũ của Công Vinh) từ tháng Bảy năm 2017 theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm rưỡi từ SCG Muangthong United.

Tưởng như đây sẽ tiếp tục là một bản hợp đồng mang đậm tính thương mại thì Chanathip đã chứng tỏ cho tất cả thấy anh đủ khả năng thi đấu tại J1 League khi đá chính 13/14 trận ra sân.

Nhưng con đường để trụ lại J1 League của Consadole không hề bằng phẳng. Họ từng chìm vào khủng hoảng khi để thua đến 9 trong 10 trận đấu từ trung tuần tháng 5 đến đầu tháng 7.

Niềm vui của Chanathip và các đồng đội

Tuy nhiên sau đó Consadole đã cố gắng vực dậy và chiến thắng 2-0 trước Shimizu S-Pulse vừa qua giúp họ đảm bảo một suất tại J1 League ở mùa giải 2018.

Chanathip đã chơi tuyệt hay suốt 90 phút tại SVĐ IAI Nihondaira, nhỏ con nhưng vô cùng khéo léo, Messi Thái liên tục làm khổ hàng phòng ngự đối phương giúp đội nhà tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Thế nhưng người hùng trực tiếp của Consadole lần này lại là một cựu cầu thủ khác của Muangthong, Jay Bothroyd.

Ở trận này, cựu tuyển thủ quốc gia Anh Jay Bothroyd đã mở tỉ số ở phút 11 trước khi có thêm một pha lập công cuối hiệp một để nâng số bàn thắng của mình lên con số 6 chỉ trong 4 trận đấu. Đáng chú ý bàn thắng thứ 2 của Bothroyd đến sau đường phát động tấn công của chính Chanathip.

Bấy nhiêu là đủ để Consadole mang về 3 điểm cũng như đảm bảo rằng Chanathip và Consadole một lần nữa sẽ góp mặt tại J- League 1 vào năm 2018.

Chanathip góp công lớn giúp Sapporo trụ hạng

Phát biểu sau trận đấu, Chanathip cho biết: “Tôi cảm thấy rất ấn tượng với ngày thi đấu hôm nay. Xin được gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên, những người đã vẫy lá cờ Thái Lan để ủng hộ tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn các HLV và đội ngũ nhân viên đã giúp tôi trở nên tự tin hơn. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mọi việc sẽ tốt hơn nữa”.

Sau cùng, chúng tôi đã đạt được mục đích đề ra ban đầu. Và càng vui hơn khi chúng tôi trụ lại với giải đấu này”, Chanathip chốt lại.

Với những gì đã thể hiện, cầu thủ hay nhất của bóng đá Thái Lan nhiều khả năng sẽ được Consadole tưởng thưởng với bản hợp đồng dài hạn.

Bài liên quan