‘Muối mặt’ tại vòng loại U23 châu Á, Thái Lan vẫn tuyên bố giành vàng bóng đá nam SEA Games 29

Gây thất vọng ở vòng loại U23 châu Á 2018, chỉ đến VCK ở vị trí nhì bảng nhưng HLV Worrawoot Srimaka vẫn tự tin tuyên bố U22 Thái Lan sẽ lấy HCV SEA Games thêm một lần nữa.

Sau cuộc làm việc với Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung trong ngày hôm qua, trả lời phóng viên The Nation, HLV trưởng đội tuyển U22 Thái Lan Worrawoot Srimaka tuyên bố: “Chúng tôi đã gặp một loạt những điều không may tại vòng loại U23 châu Á, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng tôi thời gian tới”.

HLV trưởng của U22 Thái Lan, ông Worrawoot Srimaka không giấu diếm tham vọng đoạt vàng tại Sea Games 29, bất chấp chuỗi trận thất vọng vừa qua tại vòng loại U23 Châu Á.

“U22 Thái Lan đã trải qua giai đoạn khủng hoảng tại vòng loại U23 châu Á vừa qua nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn vượt qua và không có gì phải lo lắng. Chúng tôi vẫn có thể giành HCV SEA Games”.

Sau khi chủ nhà Malaysia công bố lịch thi đấu chính thức của môn bóng đá nam tại SEA Games, giống như U22 Việt Nam, U22 Thái Lan bị cho là cũng gặp nhiều bất lợi.

Với cách xếp lịch thi đấu bóng đá nam của nước chủ nhà Malaysia, cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều sẽ gặp bất lợi không nhỏ tại Sea Games sắp tới.

Tuy nhiên, để trấn an tinh thần của các học trò, ông Worrawoot Srimaka vẫn thể hiện sự tự tin: “Đội chủ nhà đã cố gắng tạo ra những điều không thuận lợi cho chúng tôi và cả những đội khác. Vì vậy, U22 Thái Lan sẽ chuẩn bị cho mọi tình huống và chúng tôi sẽ làm tốt”.

U22 Thái Lan sẽ tập trung trở lại vào ngày 7/8 tới và 3 ngày sau đó có trận giao hữu với Hong Kong.

Ngày 12/8, thầy trò HLV Worrawoot Srimaka sẽ di chuyển sang Malaysia, chuẩn bị cho các trận đấu thuộc bảng B SEA Games 29.

Theo lịch thi đấu, U22 Thái Lan sẽ lần lượt gặp Indonesia, các đối thủ tiếp theo là Timor Leste, Campuchia và Philippines.

Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng vào ngày 24/8, U22 Thái Lan sẽ chạm trán U22 Việt Nam.

Theo Thành Đạt – Thethaovanhoa

Bài liên quan