Nadal nguy cơ nghỉ hết năm vì chấn thương, Federer tràn trề cơ hôi leo lên ngôi vị số 1 TG

Chấn thương đầu gối lại hành hạ khiến tay vợt số 1 thế giới không thể tham dự giải Basel, nếu có những diễn biến xấu hơn chắc chắn “Bò tót” sẽ không thể tham dự 2 giải quan trọng sau đó.

Trong năm 2017, Rafael Nadal cùng Roger Federer đã cống hiến cho khán giả tennis một mùa giải mãn nhãn, họ đã đụng độ với nhau 4 lần, mỗi người giành 2 Grand Slam và chia sẻ vị trí số 1, 2 trên bảng xếp hạng ATP.

Họ cùng nhau tỏa sáng, thăng hoa ở thời điểm mà ai cũng nghĩ rằng họ đã hết thời song cái cách mà Federer trở lại khác với Nadal. Trong khi “Bò tót” thi đấu tới 16 giải, Federer chỉ tham dự 10 và bỏ hẳn các giải đấu trên mặt sân đất nện.

Chính điều đó đã giúp Roger không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, ngược lại Nadal vừa dính chấn thương đầu gối. 3 mùa giải gần nhất, Nadal đều ít nhất một lần gặp trục trặc với cái đầu gối, đây cũng chính là “điểm yếu” khiến tay vợt 31 tuổi phải bỏ cả nửa mùa giải 2016.

Nadal thông báo bỏ giải Basel Open (Thụy Sỹ) trên FacebookNadal thông báo bỏ giải Basel Open (Thụy Sỹ) trên Facebook

Sau trận chung kết Thượng Hải Masters 2017 với Federer, Nadal thừa nhận anh gặp phải chấn thương đầu gối và bỏ ngỏ khả năng tham dự Basel (Thụy Sỹ), và điều này đã trở thành hiện thực khi “Bò tót” thông báo trên Facebook cá nhân mới đây rằng: “Đã đến lúc nghỉ ngơi”.
“Tôi đã thi đấu nhiều giải trong năm 2017 vì thế cái đầu gối gặp trục trặc do chịu quá nhiều áp lực và nó đã không vận hành trơn tru ở Thượng Hải Masters. Do đó tôi buộc phải nghỉ ngơi theo lời khuyên của các bác sỹ. Sau hai tuần tuyệt vời ở Trung Quốc, đã đến lúc tôi cần nghỉ ngơi.

Tôi gửi thông điệp đặc biệt tới người hâm mộ quần vợt Thụy Sỹ, vì họ sẽ không có cơ hội tôi và Roger đụng độ ở Basel. Hy vọng tôi có thể chơi ở đây vào năm tới”, Nadal tuyên bố bỏ giải đấu ATP 500 ở Basel, Thụy Sỹ.

Trên một bài viết mới nhất tờ The Sun (Anh), tác giả Ian Tuckey cho rằng chấn thương đầu gối có thể khiến Nadal sẽ lỡ World Tour Finals, giải đấu cho 8 tay vợt mạnh nhất diễn ra ở London vào cuối tháng 11 chứ không riêng gì Basel hay Paris Masters. Nếu điều này xảy ra, cơ hội lên số 1 với Roger Federer rất sáng.

Chấn thương này của Nadal giúp Federer có cơ hội lớn leo lên ngôi vị số 1 TG

Hiện tại Federer đang kém Nadal 1.960 điểm, nếu vô địch Basel Open, FedEx sẽ rút ngắn khoảng cách xuống còn 1.460 điểm, tiếp đó vô địch Paris Masters FedEx có thêm 1.000 điểm và khi đó câu chuyện trở lại ngôi số 1 lần thứ bốn trong sự nghiệp với “Tàu tốc hành” sẽ rộng mở.

Bởi ở giải World Tour Finals cuối năm, số điểm cao nhất (1.500) sẽ là phần thưởng cho tay vợt thắng 5 trận (3 vòng loại, 1 bán kết, 1 chung kết).

Những thống kê về ngôi số 1 của Nadal và Federer

– Nadal đã có 4 lần giữ ngôi số 1 thế giới trong khi đó Federer có 3 lần.

– Federer là tay vợt giữ vị trí số 1 nhiều tuần liên tiếp nhất (237), Nadal chỉ có 56 tuần giữ ngôi số 1 liên tục.

– Federer hiện đang là tay vợt đứng ở ngôi đầu bảng xếp hạng nhiều tuần nhất (302), với 150 tuần giữ số 1, Nadal đứng thứ bảy trong danh sách này.

– Federer có 5 lần kết thúc năm ở vị trí số 1 (nhiều nhất nhóm “Big Four”). Nadal đang đứng trước cơ hội lần thứ 4 kết thúc năm ở ngôi dẫn đầu.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan