Nemanja Matic: “Số 6” hoàn hảo của bóng đá đương đại

16Ngôi sao đang khoác áo M.U, Nemanja Matic mới đây đã có những chia sẻ cởi mở về quá trình thúc đẩy anh trở thành một trong những tiền vệ đánh chặn xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

“Khi tôi bắt đầu chơi bóng, ước mơ của tôi là chơi như một tiền vệ tấn công và ghi bàn”, Matic mở đầu buổi phỏng vấn trong ấn bản mới nhất của tạp chí M.U – “Inside United”.

“Khi tôi dần lớn lên, tôi bắt đầu suy nghĩ lại, và khi tôi đến Benfica, HLV Jorge Jesus nói với tôi rằng tôi sẽ không có cơ hội nếu chơi tiền vệ tấn công.” Tiền vệ người Serbia nhớ lại lời giải thích của ông thầy cũ khi quyết định chuyển anh xuống chơi ở vị trí ‘số 6’. Quãng thời gian mà Matic đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi trở thành “vật tế thần” của Chelsea trong thương vụ trao đổi trung vệ David Luiz với Benfica.

Matic hoàn thiện những kĩ năng ở Benfica.

Trong “cái rủi có cái may”, chính vì sân Estadio Luz lúc đó sở hữu tới 2 cầu thủ đảm nhiệm xuất sắc vai trò tiền vệ tấn công nên Matic đã được HLV Jesus thử nghiệm chơi ở vị trí thấp hơn nơi vòng tròn trung tâm.

“Chúng tôi đã có nhiều cầu thủ giỏi hơn tôi ở vị trí đó, như Pablo Aimar và Javier Saviola. Vì vậy tôi gặp khó khăn và ông ấy nói, nếu tôi muốn chơi bóng, vị trí số 6 trong hàng tiền vệ phòng ngự là dành cho tôi và tôi có thể trở thành một trong những cầu thủ hay nhất trên thế giới ở vị trí này.”

“Tôi đã bắt đầu làm việc chăm chỉ và lắng nghe ông ấy, và từng bước, tôi đã được cải thiện. Như bạn thấy hôm nay, tôi đang ở Manchester United và tôi rất vui khi thay đổi vị trí của mình. “

Matic trở thành chốt chặn quan trọng không thể thay thế phía trước hàng phòng ngự Man Utd.

Không phủ nhận những nỗ lực của Matic mới là chất “xúc tác” đưa anh đến với thành công nhưng nếu không có tài nhìn người của HLV Benfica Jorge Jesus khi ấy, cùng việc tạo điều kiện để Matic có cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên, chắc hẳn con đường thành danh của tiền vệ người Serbia đã gặp chông gai hơn rất nhiều.

“Huấn luyện viên đã nói rằng chiều cao của tôi là một vấn đề ở vị trí tiền vệ hộ công, nhưng giờ đây có lẽ đó là thế mạnh của tôi! Aimar và Saviola nhỏ người nhưng giỏi về kỹ thuật và có kĩ năng rất tốt.” Matic chia sẻ về lý do giúp anh được trọng dụng ở vị trí tiền vệ đánh chặn.

Quãng thời gian 3 năm sau đó ở Benfica, Matic đã thể hiện một phong độ xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với HLV Jose Mourinho trước khi ông có quyết định mang anh trở lại Chelsea vào đầu năm 2014. Và mùa hè năm nay, thêm một lần “Người đặc biệt” quyết tâm tái hợp với Matic sau khi chuyển sang dẫn dắt Manchester United vì ông luôn đánh giá anh là một “quân bài” quan trọng không thể thay thế và là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Bài liên quan