Người cũ Barca là ‘chìa khóa’ giúp PSG chiêu mộ Neymar

Tờ Sport cho biết người lôi kéo Neymar sang PSG không phải là nhân vật tai to mặt lớn nào, mà chính là Maxwell – một người cũ của Barcelona.

Cựu hậu vệ Maxwell Scherrer Cabelino Andrade hay chúng ta vẫn thường gọi là Maxwell, chính là chìa khóa trong vụ dụ dỗ Neymar rời Nou Camp để cập bến sân Công viên các Hoàng tử. Cách đây ít ngày, Maxwell được bắt gặp đã xuất hiện trên sân tập cùng giám đốc thể thao của PSG – Antero Henrique và chủ tịch Nasser Al-Khelaffi. Điều đó chứng tỏ tại đội bóng nước Pháp, Maxwell có tầm ảnh hưởng hết sức sâu rộng.

Sau khi treo giày vào cuối mùa 2016/17, Maxwell được giữ lại nắm một vai trò trong bộ máy của PSG. Chưa hết, cựu tuyển thủ Brazil còn giữ cương vị vô cùng quan trọng trong biểu đồ tổ chức của gã trọc phú thành Paris. Được biết, Maxwell chính là người đóng vai trò quyết định ở thương vụ chiêu mộ Dani Alves từ Juventus.

Maxwell sau khi giải nghệ được giữ lại nắm một vai trò trong bộ máy của PSG

Còn ở vụ Neymar, Maxwell liên tục “tấn công” chân sút 25 tuổi bằng cách hàng ngày gọi điện thuyết phục. Thậm chí, khi Barca ra sức nài nỉ Neymar ở lại và tình hình bắt đầu có dấu hiệu tiến triển tốt hôm Chủ Nhật (23/7), thì Maxwell vẫn kiên trì nói chuyện với Neymar. Chưa biết công sức của Maxwell có được đền đáp hay không, song rõ ràng chiêu “mưa dầm thấm lâu” này đã phần nào phát huy tác dụng.

Trong quá khứ, Maxwell đã từng có 3 năm khoác áo Barca (từ 2009 đến 2012) trước khi đầu quân cho PSG. Tại đội bóng thủ đô, cựu hậu vệ 35 tuổi đã giành 4 chức vô địch Ligue 1, 3 Cúp quốc gia và 4 Cúp Liên đoàn

Bài liên quan