Nhằm đưa V-League về đích an toàn, VPF quyết định thuê trọng tài ngoại ở 3 vòng đấu cuối

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2017 đang diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vì vậy, để đảm bảo tính công bằng trong thi đấu, ở ba vòng đấu cuối cùng, VPF sẽ thuê trọng tài ngoại điều hành những trận đấu mang tính quyết định.

Hiện tại, V-League 2017 chỉ còn 3 vòng đấu nữa là sẽ kết thúc, nhưng việc tìm ra nhà vô địch vẫn chưa có lời giải khi lúc này vẫn còn ít nhất 6 đội còn nguyên cơ hội vô địch là Quảng Nam, Thanh Hóa, Hà Nội, Than Quảng Ninh, Khánh Hòa và Hải Phòng.

Ở vòng 24, trận cầu tâm điểm sẽ là trận đấu giữa đội đầu bảng Quảng Nam FC và Than Quảng Ninh trên sân Tam Kỳ, đây được coi là một trong những trận đấu còn lại của mùa giải ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua vô địch V-League 2017.

Ở vòng 24, trọng tài người Malaysia sẽ điều khiển trận đấu trên sân Tam Kỳ.

Vì vậy, để đảm bảo tính minh bạch, khách quan và công bằng trong trận đấu này, Ban tổ chức sẽ sắp xếp trọng tài người Malaysia Mohammad Zamzaidi Bin Katimin bắt chính tại sân Tam Kỳ vào ngày 4/11.

Tuy nhiên, theo trưởng BTC giải Nguyễn Minh ngọc cho biết hiện tại VPF đã lên kế hoạch mời thêm những trọng tài ngoại điều khiển ở hai vòng còn lại, nhưng vẫn ưu tiên trọng tài Nhật Bản hoặc Hàn Quốc: “Ở vòng 24, chúng tôi đã lên phương án mời một trọng tài người Malaysia điều hành trận đấu giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh.

Trong kế hoạch, một số các trận đấu ở vòng 25 và 26 nếu có ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch thì tiếp tục mời các trọng tài nước ngoài điều hành. Trọng tài Hàn Quốc hoặc Nhật Bản là tốt nhất”.

Trước đó, một trọng tài người Nhật cũng đã được mời để cầm còi trận FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC.

Nhiều khả năng, VPF sẽ mời thêm ít nhất hai trọng tài ngoại để bắt chính trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Than Quảng Ninh ở vòng 25 và Than Quảng Ninh tiếp đón Hà Nội tại vòng 26. Tuy nhiên, tùy vào tính chất căng thẳng ở từng vòng đấu, BTC sẽ tiến hành phối hợp cùng Ban trọng tài của VFF phân công trọng tài sao cho phù hợp nhất.

Bài liên quan