Nhằm giữ chân Messi, Barca ký hợp đồng trọn đời đầu tiên trong lịch sử với công thần

Bản hợp đồng trọn đời với Iniesta nhiều khả năng sẽ khiến Messi phải nghĩ lại, để đặt bút ký bản hợp đồng mới với Barcelona, đúng với mong mỏi của chủ tịch Bartomeu.

Tương lai của Andres Iniesta tại Camp Nou là chủ đề khá nóng ở mùa giải này khi Barcelona bị cáo buộc không quan tâm đến huyền thoại người Tây Ban Nha. Thậm chí, một số tin đồn còn cho rằng Iniesta có mâu thuẫn không thể hàn gắn với chủ tịch Josep Maria Bartomeu và sẵn sàng ra đi tự do vào cuối mùa giải.

Tuy nhiên, mọi vấn đề đã được giải quyết khi Barcelona và Iniesta tìm được tiếng nói chung. Theo đó, lần đầu tiên trong lịch sử, đội bóng xứ Catalan quyết định ký hợp đồng trọn đời với một cầu thủ.

Iniesta ký vào BHĐ trọn đời với đội bóng chủ sân Nou Camp

Tuyên bố của CLB cho biết: “Andres Iniesta đã ký hợp đồng trọn đời với Barcelona vào thứ 6, thỏa thuận này sẽ giữ anh ấy ở lại CLB trong phần còn lại của sự nghiệp”.

Iniesta gia nhập học viện trẻ của Barcelona, La Masia vào năm 1996 khi mới 12 tuổi. Sau đó, anh ra mắt đội một vào năm 2002 và nhanh chóng trở thành trụ cột tại Camp Nou. Tính đến thời điểm này, Iniesta đã có 639 trận đấu cho Barca và ghi được 55 bàn thắng.

Tiền vệ 33 tuổi người Tây Ban Nha tiếp quản băng đội trưởng Barcelona từ năm 2015 sau khi Xavi rời đi. Cùng với Lionel Messi, anh đang giữ kỷ lục giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử CLB này (30).

Cầu thủ người TBN sẽ gắn bó với Barca tới khi giải nghệ

Trong buổi lễ ký hợp đồng, Iniesta nói: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt với tôi bởi lẽ tôi được ở lại nhà của mình. Tôi muốn tiếp tục làm những điều quan trọng ở đây”.

Tôi sẽ ở lại đây cho đến khi cơ thể tôi, tâm trí của tôi và tất cả những gì của tôi nói rằng mọi thứ đã đủ rồi”.

Andres Iniesta là cầu thủ có số lần khoác áo Barcelona nhiều thứ nhì trong lịch sử CLB, chỉ sau Xavi Hernandez với 639 lần sau 15 năm chơi cho Barca. Chơi cạnh Xavi ở giữa sân, Iniesta là một trong những cầu thủ chủ chốt tạo nên quãng thời gian hoàng kim của Barcelona dưới thời Pep Guardiola, với 14 danh hiệu trong 4 năm, từ 2008 đến 2012.

Việc Iniesta ở lại sẽ tác động lớn đến quyết định của Messi

Hợp đồng trọn đời với Iniesta sẽ là bước tiến lớn của chủ tịch Bartomeu tới việc thuyết phục thành công Messi ký bản hợp đồng tương tự với Barcelona.

CLB muốn Messi ở lại, và cậu ấy muốn ở lại“, Iniesta phát biểu. “Tôi hi vọng rằng câu chuyện cổ tích với Messi và Barca sẽ không bao giờ kết thúc, bởi cậu ấy là duy nhất và không thể thay thế được ở Barcelona”.

Bài liên quan