Nhận vô số chỉ trích, Công Phượng vẫn lập thành tích khó tin trong năm 2017

Dù thi đấu chưa đúng phong độ, Công Phượng vẫn có những con số thống kê ấn tượng trong năm 2017.

Mới đây, Công Phượng đã được đề cử trong danh sách quả bóng vàng Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên việc tiền đạo của HAGL được đưa vào danh sách bầu chọn đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng 2017 là một năm thất bại đối với Công Phượng khi đội bóng phố Núi về đích ở vị trí thứ 10, trong khi U23 Việt Nam bị loại thê thảm tại SEA Games 29.

Những chỉ trích nhắm vào Công Phương đa phần đều đổi lỗi cho phong độ yếu kém của tiền đạo gốc Nghệ An. Tuy nhiên các thống kê lại chỉ ra điều hoàn toàn ngược lại. Cụ thể, số 10 của HAGL chính là chân sút tốt thứ 2 tại Việt Nam. Tiền đạo này chỉ kém phong độ ghi bàn của Anh Đức, trong khi bỏ xa Đinh Thanh Trung và Văn Quyết.

Công Phượng chỉ thua Anh Đức về khả năng ghi bàn trong năm 2017

Trong mùa giải 2017, Nguyễn Công Phượng vẫn cho thấy hiệu suất ghi bàn ấn tượng với 18 pha lập công trên mọi đấu trường. Trong đó, tiền đạo gốc Đô Lương vẫn là chân sút số 1 ở ĐT U23 Việt Nam với 9 bàn thắng. Ngoài ra cầu thủ này cũng là đầu tàu trên hàng công đội bóng phố Núi với 7 lần phá lưới đối thủ. Bên cạnh đó Phượng cũng sở hữu 14 pha kiến tạo thành bàn.

Đứng đầu trong danh sách các chân sút nội tốt nhất năm 2017 chính là Anh Đức. Tiền đạo của Bình Dương đã có một mùa giải thăng hoa khi lật đổ sự thống trị của các ngoại binh qua đó giành danh hiệu vua phá lưới V.League với 17 bàn thắng, tính trên tất cả các mặt trận Anh Đức có đến 21 pha lập công.

Anh Đức chính là Vua phá lưới ở V-League 2017.

Anh Đức tỏ ra vượt trội so với các chân sút còn lại và năm thứ 2 liên tiếp trở thành chân sút nội xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Đã 32 tuổi và chỉ chơi cho một đội bóng trung bình như Bình Dương thì thành tích này của Đức “Eto’o” quả là hết sức ấn tượng.

Những cái tên còn lại trong top 7 còn có Văn Quyết (16 bàn); Đinh Thanh Trung (13 bàn); Hà Đức Chinh (12 bàn); Hà Minh Tuấn (10 bàn); Vũ Minh Tuấn) (10 bàn). Trong danh sách, bất ngờ chính là việc tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh lọt vào đến top 5 chân sút nội tốt nhất năm nay.

Danh sách các chân sút tốt nhất Việt Nam năm 2017

Bài liên quan