U23 Việt Nam: Ngôi sao bị lãng quên của U19 Việt Nam bất ngờ được triệu tập

2 năm là khoảng thời gian không ngắn để chờ đợi sự trở lại tuyển U23 của một tài năng từng được ví nhưng Di Maria Việt Nam.

Giữa rất nhiều tài năng của lò HAGL-JMG ở U19 Việt Nam năm 2014, Phan Văn Long và Quang Hải là “hàng hiếm” của những lò đào tạo khác lọt vào đội hình do ông thầy Graechen dẫn dắt. Nghĩa là với một người luôn đề cao bóng đá ban bật ngắn và lối chơi kiểm soát bóng như thầy Giôm, Phan Văn Long và Quang Hải phải có những tố chất kỹ thuật không thua kém, thậm chí hơn cầu thủ học viện HAGL – JMG mới không lạc nhịp ở U19 Việt Nam.

Hoàng Thanh Tùng, cầu thủ chơi nổi bật ở vòng loại U19 châu Á 2014 và được ông thầy người Pháp đánh giá sở hữu những phẩm chất ngang ngửa Công Phượng nhưng vẫn phải nhường chỗ cho Phan Văn Long ở vị trí tiền vệ cánh phải tại giải U19 Đông Nam Á 2014.

Phan Văn Long từng thi đấu thăng hoa trong màu áo U19 Việt Nam

Tốc độ, sức mạnh và đặc biệt những cú ra chân đầy uy lực chính là những điểm nổi bật của Phan Văn Long để rồi anh tỏa sáng tại Mỹ Đình trong những ngày U19 Việt Nam gây bão. Cú vẩy má ngoài chân phải như siêu phẩm của Bergkamp, ấn định tỷ số 4-1 cho U19 Việt Nam trước U19 Myanmar tại bán kết giải đấu này đã đưa sự nghiệp Phan Văn Long sang một trang mới. Và cũng từ bàn thắng này, anh được gắn với biệt danh “Long Di Maria”.

Năm 2015, Phan Văn Long được HLV Lê Huỳnh Đức nhấc lên đội 1 SHB Đà Nẵng. Cuối năm này, anh được HLV Miura triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam dự vòng loại U23 Châu Á (3/2015) và chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 28 (5/2015). Tuy nhiên, chấn thương trong quá trình tập luyện đã khiến Phan Văn Long lỡ hẹn với SEA Games và giải đấu châu lục sau đó.

Bài liên quan