“Nóng trong người” vì lương thua kém Messi, Ronaldo tiếp tục làm căng với Real, nếu không sẽ ra đi

Việc Messi gia hạn Barca, nhận lương khủng 500.000 bảng/tuần, khiến cho Cristiano Ronaldo càng quyết đấu với ông trùm Florentino Perez hơn. Đơn giản, anh mới đang là số 1, cùng Real thống trị châu Âu, vậy tại sao lại kém miếng hơn?

1. Ở cuộc chiến với Nhà trắng, Ronaldo chỉ cần so kè với… Messi, đối thủ đang khoác áo cho kình địch không đội trời chung của Real: Barcelona. Nói như thế là vì, nếu tính ở làng bóng châu Âu, giờ lương Neymar mới là cao nhất, sau khi từ Nou Camp chuyển đến PSG hồi mùa hè – 548.000 bảng/tuần.

Ronaldo đang làm căng vì không chấp nhận lương thấp hơn Messi.

Tháng 11 năm ngoái, khi Ronaldo ký mới với Kền kền, anh được hưởng lương ngất ngưởng, 365.000 bảng/tuần sau thuế, nghiễm nhiên đóng chiếm vị trí số 1. Và đây cũng là cột mốc để anh “giúp” Messi leo thang về lương bổng tại Barca, đạt được con số như hiện thời.

Báo chí Tây Ban Nha cho hay,huyền thoại số 7 thấy “nóng trong người” vì chuyện này. Năm ngoái anh là số 1 thế giới, năm nay cũng tiếp tục như vậy, và phía trước là danh hiệu Quả bóng vàng, để cân bằng thành tích 5 lần như Messi, hà cớ gì anh lại bị bỏ lại phía sau, với một cách biệt đáng kể?

Vấn đề không chỉ là tiền mà còn ở niềm kiêu hãnh. Từ 1 Quả bóng vàng, Ronaldo đã phấn đấu để có được 2 (khi mà Messi đã có 4), rồi 3, 4 và giờ thì tỷ số chuẩn bị cân bằng 5-5.

2. Đó là cả một sự nỗ lực vượt bậc của siêu sao người Bồ, bởi ngoài anh ra có lẽ không ai làm được điều đó, cho một tài năng sinh cùng thời với Messi được ví tài bẩm sinh.

Cuộc chiến đấu tiền của Ronaldo với Real còn căng hơn cả đua danh hiệu cùng Messi.

Danh hiệu có thể tự bản thân phấn đấu đạt được, nhưng để thắng trong cuộc chiến TIỀN thì Ronaldo dứt khoát phải dùng chiêu trò để đạt mục đích. Đó là lý do nổ ra những tin đồn, số 7 muốn rời Real Madrid hồi mùa hè, sau bê bối trốn thuế.

Chuyện êm xuôi khi Chủ tịch Perez đích thân ngồi lại nói chuyện, về một kế hoạch gia hạn và đảm bảo anh vẫn là số 1 ở Bernabeu. Nhưng mới đây một lần nữa, Ronaldo tuyên bố anh không muốn ký mới với Real.

Tiếp theo là tin đồn siêu sao người Bồ bí mật đàm phán với PSG, lên kế hoạch rời Real vào cuối mùa…

Liệu đó có phải là sự thật?

3. Hơn ai hết Ronaldo biết rõ, ở tuổi sắp chạm ngưỡng 33, rời khỏi Bernabeu nghĩa là thừa nhận một sự… đi xuống. Có nghĩa, quyết định ra đi chỉ là lựa chọn sau cùng không thể khác, và không phải là điều anh muốn.

Ronaldo làm căng, nhưng tình thế hiện tại không còn đưa anh ở thế thượng phong nữa, nhất là khi ông trùm Perez đang có kế hoạch cải tổ mạnh mẽ hàng công Kền kền.

Ronaldo thâu tóm mọi thứ cùng Kền kền nhưng hiện thời anh không ở thế thượng phong.

Đúng là Quả bóng vàng năm nay khó thoát khỏi tay Ronaldo, nhưng phong độ mùa này của anh sút giảm đi nhiều. C1 vẫn hậu đãi chân sút người Bồ nhưng La Liga thì Ronaldo thực sự khô hạn. Anh mới có 2 bàn thắng, bàn gần nhất từ chấm 11m sau khi bỏ lỡ rất nhiều thời cơ.

Nên nhớ, Perez không phải dạng vừa và chưa bao giờ ông có ý định giữ dài lâu bất cứ ai, cho dù đó là Raul hay Iker Casillas. Thế nên, ngày Ronaldo rời Real rồi cũng sẽ phải đến.

Anh làm căng đòi được đánh giá trả đúng công sức hơn, tuy nhiên căng quá cũng dễ đứt, cho dù người đứng phía sau anh là “siêu cò” khét tiếng Jorge Mendes đi chăng nữa…

Chưa kể, một số nguồn thông tin cho hay, những cái tên tiềm năng như MU, PSG thực chất không mặn mà với Ronaldo. Còn trong mối quan hệ ở đội bóng, giờ đến Ramos không còn chung chiến tuyến, và rất nhiều những cái tên muốn số 7 ra đi…

Bài liên quan