NHM tranh cãi dữ dội khi Công Phượng bị Xuân Trường loại khỏi Top 5 Quả bóng Vàng!

Công Phượng đã không thể lọt vào Top 5 Quả bóng Vàng 2017, anh còn xếp sau cả người đồng đội Lương Xuân Trường.

Cụ thể, Top 5 giải thưởng Quả bóng Vàng 2017 gồm: Nguyễn Anh Đức (CLB Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Trần Phi Sơn (CLB SLNA), Đinh Thanh Trung (CLB Quảng Nam) và Lương Xuân Trường (CLB Gangwon – ĐTQG).

Công Phượng không có mặt ở Top 5 QBV.

Đây có thể xem là cú sốc quá lớn cho Công Phượng khi anh ghi đến 22 bàn trong năm 2017, là cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất nhưng còn thua cả tiền vệ Lương Xuân Trường, người chỉ có 21 phút thi đấu cho Gangwon.

Công Phượng có thể không giành Quả bóng Vàng nhưng bị đánh bật khỏi Top 5 được xem như là một sự bất công quá lớn sau những nỗ lực của cầu thủ này trong cả năm 2017, trước vô vàn sức ép từ dư luận.

Khi xét toàn diện thì Công Phượng đã có một năm cống hiến rất lớn từ cấp độ CLB HAGL đến U22, U23 và ĐTVN. Phượng gần như thi đấu xuyên suốt và mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Liệu có quá bất công cho Phượng?

Bất ngờ lớn là Xuân Trường chỉ có 21 phút thi đấu ở Gangwon, gần như mất tích trong cả năm 2017 nhưng vẫn có mặt ở Top 5. Một điều gây khó hiểu lớn, nhất là đặt bên cạnh so những đóng góp của Công Phượng.

Ở Quả bóng Vàng nữ gồm: Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB PP.Hà Nam), Chương Thị Kiều (CLB TPHCM), Nguyễn Thị Liễu (CLB PP.Hà Nam), Huỳnh Như (CLB TPHCM) và Đặng Thị Kiều Trinh (CLB TPHCM).

Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam), Nguyễn Văn Huy (CLB Thái Sơn Bắc) – Khổng Đình Hùng (CLV Sanatech Khánh Hòa), Phùng Trọng Luân (CLB Thái Sơn Nam) và Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam).

Giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Phan Thanh Hậu (CLB HAGL) và Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội). Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc gồm: Nguyễn Thị Minh Anh (CLB PP.Hà Nam), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM) và Nguyễn Thị Vạn (CLB TKS Việt Nam).

Về giải Cầu thủ ngoại xuất sắc: Claudecir (CLB Quảng Nam), Nsi (CLB Cần Thơ) và Stevens (CLB Hải Phòng).

Chuyên gia: “Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường để lọt vào Top 5 QBV Việt Nam 2017”

Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: “Về quan điểm của riêng cá nhân tôi, Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường để lọt vào Top 5 đề cử cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng vàng dành cho nam.

Chúng ta cần phải xét đến sự đóng góp của một cầu thủ từ cấp CLB cho đến ĐTQG. Về điểm này trong năm 2017, Công Phượng vượt trội hoàn toàn so với Xuân Trường. Đó là quá trình phấn đấu suốt cả mùa giải kéo dài, không nên đánh giá thông qua một vài trận đấu, sẽ mất đi tính khách quan đối với một giải thưởng danh giá.

Việc Xuân Trường lọt Top 5 có thể là do nhận được nhiều phiếu bầu từ những người bầu chọn. Đây là ý kiến của đám đông nên tôi không nhận xét. Ở đây tôi chỉ nêu quan điểm của cá nhân mình, Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường trong Top 5. Riêng tôi bỏ phiếu quả bóng vàng nam cho Đinh Thanh Trung”.

Xuân Trường nhận danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016.

Hồi năm 2016, khi Xuân Trường cũng phải thường xuyên ngồi dự bị trong màu áo Incheon Utd thì tiền vệ người Tuyên Quang cũng đã bất ngờ vượt qua Vũ Minh Tuấn để nhận danh hiệu Quả bóng bạc. Đó là mùa giải Xuân Trường được ra sân 4 lần với tổng cộng 251 phút thi đấu chính thức ở đội bóng Hàn Quốc.

Trong khi đó, theo HLV Lê Thụy Hải thì việc BTC QBV 2017 loại Công Phượng khỏi danh sách top 5 chính là một điều tốt cho tiền đạo của HAGL.

Dưới con mắt của người làm bóng đá lâu năm, HLV Lê Thụy Hải lại có một góc nhìn rất khác: “Đầu tiên phải nhấn mạnh rằng so với nhiều cầu thủ khác thì Công Phượng chưa có gì nổi bật cả. Hơn nữa, CLB HAGL thi đấu ngụp lặn ở V.League, xếp gần cuối mùa rồi không ai lại bầu cho Công Phượng giành Quả bóng vàng cả.

Việc Công Phượng bị bật khỏi danh sách Quả bóng vàng sẽ giúp cầu thủ này có thêm động lực phấn đấu, tập trung cho giải đấu sắp tới cùng U23 Việt Nam. Còn ngược lại nếu chọn Công Phượng là Quả bóng vàng Việt Nam 2017, chính là làm hại cậu ấy”.

 

Bài liên quan