Những con số ấn tượng trước giờ khai mạc SEA Games 29

Chỉ còn ít giờ nữa, Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 (hay còn gọi là SEA Games 29) sẽ chính thức được khai màn tại thủ đô Kuala Lumpur xinh đẹp của đất nước Malaysia giàu lòng mến khách. Hãy cùng Methethao.net điểm lại những con số ấn tượng tại kỳ Đại hội lần này.

11: Đó là tổng số đoàn thể thao các quốc gia Đông Nam Á tham dự sự kiện thể thao quan trọng nhất khu vực này.

4.888: Đó là tổng số vận động viên (VĐV) ưu tú cùng tham gia tranh tài tại Kuala Lumpur, trong số này Malaysia là đoàn thể thao có đông VĐV nhất – 876 người.

38: Đó là tổng số các môn thể thao thi đấu của SEA Games 29, trong số này đoàn Thể thao Việt Nam tham gia so tài ở 32 bộ môn.

3: Có 3 môn thể thao mới lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games, gồm: cricket, khúc côn cầu và trượt băng.

Đoàn Thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu giành từ 49-59 Huy chương Vàng.

Đội tuyển cricket Việt Nam (gồm 18 VĐV) sẽ tranh tài với mục tiêu hướng tới không phải là những tấm huy chương, mà là hy vọng về một môn thể thao hàng đầu thế giới sẽ có cơ hội phát triển hơn tại “Đất nước hình chữ S”.

1.339: Đó là tổng số huy chương các loại của giải năm nay, trong số này chỉ tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam là giành từ 49-59 Huy chương Vàng.

87.400: Đó là số chỗ ngồi ở sân vận động Bukit Jalil – nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games 29.

10: Đó là chỉ tiêu Huy chương Vàng được trao cho “tiểu tiên cá” Ánh Viên.

12: Đó là chỉ tiêu Huy chương Vàng được kỳ vọng đối với các VĐV thuộc môn điền kinh của Thể thao Việt Nam.

Bài liên quan