Những kịch bản khó lường cho chức vô địch V-League 2017 ở vòng đấu hạ màn

Giải vô địch quốc gia Việt Nam bước vào vòng cuối với ba đội cùng có 45 điểm là Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa.

Chiến thắng 1-0 trước Quảng Nam ở vòng 25 giúp Hà Nội vươn lên nắm quyền tự quyết trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ đăng quang mà không cần quan tâm tới kết quả các cặp đấu khác nếu giành trọn ba điểm trong chuyến tới làm khách của Quảng Ninh ở vòng cuối.

Nếu chỉ kiếm được một trận hòa, đội bóng này sẽ phải cầu mong Quảng Nam và Thanh Hóa không thắng.

Hà Nội đứng trước cơ hội lớn bảo vệ thành công chức vô địch V-League.

Vấn đề với Hà Nội là Quảng Ninh đang còn động lực chiến đấu. Đội bóng đất Mỏ hiện đứng thứ tư với 42 điểm. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thể vươn lên chen chân vào top 3 để có huy chương nếu đánh bại Hà Nội với cách biệt đủ để hơn về chỉ số đối đầu (thua 2-3 tại Hàng Đẫy ở lượt đi).

Hà Nội có kinh nghiệm trong việc đua tới vòng cuối khi mùa giải 2016 cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Họ đánh bại Thanh Hóa 2-0 ở vòng 26, giành chức vô địch nhờ hơn Hải Phòng về hiệu số bàn thắng bại (50 so với 48), khi hai đội cùng có 50 điểm.

Trước vòng áp chót, Quảng Nam nằm ở thế có thể vô địch sớm. Nhưng trận thua trên sân Hàng Đẫy khiến họ mất quyền tự quyết. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ lên ngôi nếu thắng TP HCM và trong trận đấu cùng giờ Hà Nội không thể đánh bại Quảng Ninh.

Quảng Nam (áo trắng) vẫn hi vọng phép màu đến, giúp họ lần đầu tiên trong lịch sử vô địch V-League.

Trong trường hợp Quảng Nam hòa TP HCM, họ chỉ có thể vô địch nếu hai điều kiện xảy ra đồng thời là Hà Nội thua Quảng Ninh và Thanh Hóa không thắng SLNA.

Thanh Hóa bất lợi nhất trong ba đội khi thua cả Hà Nội và Quảng Nam về thành tích đối đầu. Đội bóng này dẫn đầu V-League trong phần lớn mùa giải nhưng vào giai đoạn nước rút lại sa sút. HLV Petrovic cho biết ông và các học trò phải tự trách mình khi mắc quá nhiều sai lầm cá nhân. Điển hình như việc thủ môn Thanh Thắng đá như chuyền để Dyachenko ghi bàn, góp phần giúp Quảng Ninh thắng 4-3 ở vòng 22 hay Văn Đại đá phản lưới nhà, Omar sút hỏng phạt đền phút 90+3 khiến Thanh Hoá bị Bình Dương cầm hoà 1-1 ở vòng 24.

FLC Thanh Hóa có ít cơ hội đăng quang nhất

Thanh Hóa không còn quyền tự quyết trong tay. Nếu thắng SLNA, họ cũng chỉ vô địch nếu cả Hà Nội và Quảng Nam đều không thắng ở vòng cuối.

Trường hợp đoàn quân của HLV Petrovic chỉ kiếm được một điểm tại “chảo lửa thành Vinh”, họ phải cầu mong Hà Nội và Quảng Nam cùng thua trận để có được lần đầu tiên trong lịch sử vô địch V-League.

Lịch thi đấu vòng 26 V-League

BXH V-League trước vòng hạ màn

Bài liên quan