Nội bộ U23 Việt Nam có một người biết tất cả về Uzbekistan

U23 Việt Nam bị đánh giá thấp hơn trong trận chung kết U23 châu Á 2018, nhưng trong nội bộ của U23 Việt Nam có một người rất am hiểu U23 Uzbekistan.

Nội bộ U23 Việt Nam có một người biết tất cả về Uzbekistan

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn thì ông Gede là người rất kinh nghiệm, nhất là ở khu vực châu Á nói chung và Trung Đông nói riêng. Ông đã làm việc ở đó hơn 10 năm. Đặc biệt, ở giai đoạn 2003-2004, Jurgen Gede từng làm việc ở Uzbekistan với vai trò là trợ lý rồi sau đó là HLV trưởng ĐTQG nước này. Đó sẽ là kinh nghiệm bổ ích cho U23 Việt Nam ở trận chung kết sắp tới.

GĐKT Gede đóng góp thầm lặng vào chiến tích của U23 Việt Nam

“Tôi chỉ chắc chắn, không ai hiểu rõ Uzbekistan hơn Jurgen Gede cả. Đó là điều cần lưu ý, cân nhắc và xem xét. Tuy vậy, đó không hẳn là chìa khóa của U23 Việt Nam mà mấu chốt vẫn là HLV trưởng và các cầu thủ. Còn những bộ phận khác sẽ cùng hợp với nhau để đưa ra ý tưởng, kinh nghiệm, nhận xét, đánh giá để làm sao cho tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

HLV Uzbekistan: ‘Tập trung tối đa để phá vỡ lối chơi của Việt Nam’

“Tôi nghĩ rằng trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu khó khăn với các học trò của tôi. Họ đã mệt mỏi sau các trận vừa qua. Nhưng tôi hy vọng ngày mai sẽ là một trận đấu đẹp. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để có chiến thắng”, ông Ravshan Khaydarov mở đầu cuộc họp báo sáng 26/1 tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

HLV Ravshan Khaydarov tỏ ra rất tôn trọng U23 Việt Nam

Nhận xét về đối thủ Việt Nam, HLV của Uzbekistan cho biết: “Họ là đội bóng mạnh, cầu thủ có kỹ thuật cùng lối chơi phòng ngự phản công nguy hiểm. Chúng tôi phải tập trung tối đa để phá vỡ lối chơi này”. Uzbekistan từng đánh bại đương kim vô địch Nhật Bản 4-0 và á quân Hàn Quốc 4-1 để có mặt ở trận đấu cuối. Lối chơi của các cầu thủ Trung Á thiên về kỹ thuật, phối hợp nhịp nhàng và biến hoá. Các chân sút của họ cũng luôn biết tận dụng tốt các cơ hội có được để thắng đối thủ.

Xuân Trường lên dây cót tinh thần trước trận tử chiến với Uzbekistan

“Trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ thi đấu với tất cả sức lực và phong độ của mình”, Xuân Trường phát biểu trong buổi họp báo diễn ra sáng 26/1 tại sân Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). “Ngay lúc này đây, toàn đội đều biết chúng tôi cần làm gì để đem lại hạnh phúc cho người hâm mộ Việt Nam”.

Xuân Trường lên dây cót tinh thần trước trận tử chiến với Uzbekistan

Thời tiết là trở ngại lớn nhất mà Xuân Trường và các đồng đội phải vượt qua. Bởi những ngày gần đây tại Thường Châu, tuyết rơi dày đặc. Hôm nay tuyết không còn rơi nhưng nhiệt độ vẫn xuống thấp, khoảng -2 độ C. “Không ai muốn thi đấu trong điều kiện thời tiết xấu như vậy. Tôi cũng như mọi người đều hy vọng thời tiết ngày mai sẽ tốt hơn để hai đội có một trận đấu đẹp mắt”, anh nói.

Bài liên quan