Nổi cáu với trọng tài, Giáo sư Wenger bị “tặng” một câu đau thấu ruột gan

Có thể vị trọng tài không cố tình hàm chứa ác ý, nhưng câu nói thực sự đã tác động lớn đến Wenger.

Thua 0-3 trước Man City trong trận chung kết League Cup, nguy cơ về mùa giải trắng tay hiện rõ trước mắt, Wenger tất nhiên không thể hài lòng và một trong những điều đầu tiên ông phàn nàn là trọng tài:

Chúng tôi đã bị trừng phạt, nhưng bàn thắng thứ 2 chắc chắn là việt vị rồi. Thật là bí ẩn khi người ta không sử dụng VAR (video hỗ trợ trọng tài) để bắt việt vị“.

Ở một tình huống khác trên sân, nhà cầm quân người Pháp tỏ ra bực tức vì cho rằng trận đấu không diễn ra đủ số phút bù giờ. Và vị trọng tài, không biết vô tình hay cố ý, lại buột miệng nói: “Tại sao ông lại cần thêm thời gian?“.

Giữa hoàn cảnh thất bại, lời nói từ trọng tài chẳng khác nào “mũi tên” đâm vào lòng tự trọng của Wenger. Trong thế trận quá bế tắc, một vài phút đá thêm dường như chẳng giúp được gì cho Arsenal khi họ đã thua trắng 3 bàn.

Arsenal bế tắc, rối ren trước Man City.

Trên truyền hình, Gary Neville trong vai trò BLV cũng tỏ ra giận dữ, nhưng không bởi trọng tài mà vì cách Arsenal thi đấu:

Ramsey đi bộ. Xhaka đi bộ. Ozil đi bộ. Tất cả đi bộ. Đừng có đi bộ tại Wembley! Đừng có đi bộ lững thững như thế trên sân bóng. Arsenal đang bị dẫn trước 2 bàn! Hãy chạy đi!“.

Đồng nghiệp của Gary Neville là Jamie Redknapp cũng ngán ngẩm: “Tôi chán nói về Arsenal rồi. Cùng một vấn đề, năm này qua năm khác. Tôi thật thông cảm với CĐV Arsenal. Giờ đội bóng của họ không hiểu đang hướng đến cái gì và định đi thế nào?“.

CĐV Man City trêu chọc Arsenal với biểu ngữ “Wenger hãy ở lại”.

Khi mà những “người ngoài” cũng không kiềm chế được, rõ ràng vấn đề của Arsenal trong trận chung kết League Cup nói riêng và từ đầu mùa giải nói chung chẳng phải chỉ là một vài phút bù giờ hay hệ thống VAR.

Tương lai Pháo thủ trở nên vô cùng bấp bênh và BLĐ có lẽ giờ cũng chưa biết nên làm gì với Wenger.

Bài liên quan