Wenger nên ra đi, bởi qua 10 năm, Arsenal đã tệ lại càng tệ

Piers Morgan, cổ động viên nổi tiếng nhất của Arsenal cho rằng đã đến lúc HLV Arsene Wenger nên nói lời chia tay CLB.

Arsenal vừa chấp nhận trận thua muối mặt 0-3 trước Man City trong trận chung kết League Cup. Đây là lần về nhì thứ ba liên tiếp của thầy trò Arsene Wenger và khiến Arsenal tiếp tục lỗi hẹn với chiếc cúp liên đoàn. Theo đó, HLV Wenger lại phải chịu vô số những chỉ trích.

Trận thua khó nuốt trôi của Arsenal.

Piers Morgan chia sẻ trên Daily Mail: “Arsenal rất đáng thương. Họ quá mong manh, dễ vỡ, nhưng không thể gợi lên sự cảm thông. Tôi không cảm thấy bất kỳ sự thông cảm nào cho một đội bóng đã buông súng dễ dàng trước Manchester City. Tôi cảm thấy giận dữ, căm thù và cay đắng.

Arsenal vô tư, ngây thơ, không sáng tạo, không kỹ thuật. Đã thế, chúng tôi còn không có thủ lĩnh như Adams hay Vieira ngày nào. Chúng tôi yếu mềm, thiếu liên kết, các cầu thủ không biết chiến đấu là gì. Còn HLV Arsene Wenger trông giống như một tử tù đang chờ đợi phút giây bị đưa lên ghế điện: tức giận, tuyệt vọng, và đột nhiên già đi.

Arsenal đã sụp đổ, họ không còn là một câu lạc bộ lớn. Đã đến lúc Arsene Wenger và Arsenal nên nói lời chia tay. 10 năm trước, vào ngày 24 tháng 11 năm 2008, trên The Mail, tôi cũng đã viết về họ sau thất bại 0-3 trước Manchester City. Bây giờ, đọc lại, mọi thứ cũng không đổi khác. Thậm chí, Arsenal còn tệ hơn.

Người hâm mộ Arsenal có lẽ đang rất ngao ngán.

Chúng tôi đang xếp thứ 6 trên BXH Ngoại hạng Anh, kém đội đầu bảng 27 điểm, kém 10 điểm so với Tottenham. Chúng tôi bị loại khỏi cúp FA, vừa bị làm nhục trong trận chung kết League Cup, và đối mặt với khả năng bị loại khỏi Europa League trước AC Milan.

Arsenal đã trải qua mùa bóng tệ nhất trong kỉ nguyên Wenger vào mùa trước. Mùa này, mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, Wenger vẫn tiếp tục gắn bó với CLB, biến cuộc cách mạng vinh quang trở nên tầm thường hơn, hỗn loạn hơn.

Như những gì huyền thoại Ian Wright từng nói: ‘Xem Wenger bây giờ giống như xem tay đấm lão làng Muhammad Ali chống chọi với Larry Holmes hay Ronaldo của Brazil rê bóng khi anh ấy phát tướng vậy.’

Wenger và Arsenal không thể tiếp tục. Vì lợi ích của ông ấy, vì lợi ích của câu lạc bộ và quan trọng nhất, đó là vì lợi ích của người hâm mộ.

Bài liên quan