Nóng: Bầu Đức bất ngờ chuẩn bị giữ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam?

Ngày hôm qua (31/3), VFF nhận xong danh sách đề cử bổ sung ứng viên cho nhiệm kỳ VIII. Bầu Đức bất ngờ được đề cử vào vị trí Chủ tịch VFF.

Ba nhân tố quan trọng nhất ở đợt bổ sung là bầu Đức (đề cử chức Chủ tịch VFF), Trần Văn Liêng (đề cử phó Chủ tịch tài chính), Phạm Văn Tuấn (đề cử phó Chủ tich phụ trách chuyên môn). Riêng bầu Đức được một số CLB đề cử chức Chủ tịch VFF.

Bầu Đức được một số CLB đề cử chức Chủ tịch VFF.

Tuy nhiên, bầu Đức chia sẻ là không tham gia ứng cử ở Đại hội khóa VIII. Việc người đề cử là quyền của CLB quý bầu Đức nên điền tên ông vào ứng viên tranh chức Chủ tịch VFF.

Chia sẻ vào ngày 31/3, bầu Đức thẳng thắn cho biết: “Nói chung, không minh bạch thì tôi vô đó để làm gì đâu. Một người giữ 7-8 ghế thì làm gì nữa mà làm”.

Quan điểm của bầu Đức, ông không kỳ vọng bất kỳ điều gì ở VFF khóa VIII.

Quan điểm của bầu Đức, ông không kỳ vọng bất kỳ điều gì ở VFF khóa VIII. Lý do được ông chủ CLB HAGL đưa ra: “Tôi chả bao giờ kỳ vọng. Tại sao không kỳ vọng? Toàn là những người không đúng đắn thì sao có thể kỳ vọng. Tôi nói thật. Dùng chiêu này chiêu, chiêu kia, tiểu xảo này, tiểu xảo kia. Dùng tiểu xảo để loại người khác ra, đảm bảo quyền lợi của mình thì sao kỳ vọng được. Tóm lại không kỳ vọng gì hết!”.

Bầu Đức còn thất vọng với Tổng cục thể dục thể thao: “Tôi phải chấp nhận thôi. Tôi phản biện nhưng các cấp trên không nói gì, cho rằng điều ấy là đúng thì biết làm sao.

Bầu Đức còn thất vọng với Tổng cục thể dục thể thao

Cả nước nhìn thấy nhưng Tổng cục thể dục thể thao không nhìn thấy, ông Tổng cục trưởng (Vương Bích Thắng – PV) không nhìn thấy. Không trả lời, che giấu.

Tổng cục phải đứng ra can thiệp chuyện này. Nếu tôi sai thì nói, còn không sai thì giải quyết. Cả nước nhìn thấy mà ông Vương Bích Thắng không nhìn thấy. Sao kỳ vậy? Tôi đặt câu hỏi chỗ đấy!”.

Bầu Đức chỉ đích danh ông Vương Bích Thắng để hỏi về chuyện VFF.

Như vậy, bầu Đức sẽ rút khỏi VFF sau nhiệm kỳ VII. Ông bầu CLB HAGL chẳng còn khát vọng gì ngồi lại VFF.

Cần nhắc thêm, bầu Đức từng được đề cử vào vị trí phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII nhưng Tiểu ban Nhân sự bất ngờ… sót tên ông chủ CLB HAGL. Đây là lý do khiến cho VFF phải tiếp tục bổ sung ứng viên.

Ông bầu CLB HAGL chẳng còn khát vọng gì ngồi lại VFF.

Hai chức vụ còn lại là phó Chủ tịch tài chính và phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Trần Văn Liêng và Phạm Văn Tuấn sẽ tham gia tranh cử sòng phẳng. Hai đối thủ chính của họ là ông Dương Vũ Lâm và Trần Anh Tú (bầu Tú).

Đại hội VFF khóa VIII diễn ra vào tháng 4 năm nay. Lãnh đạo VFF không có ý định hoãn lại như mong muốn của bầu Đức.

Bài liên quan