NÓNG: Coutinho đệ đơn xin rời Liverpool

 Chỉ ít giờ sau thông báo trên trang chủ Liverpool, Sky Sports đưa tin Philippe Coutinho đã đích thân tác động để được đầu quân cho Barcelona.

Sky Sports đưa tin, Philippe Coutinho đã đích thân yêu cầu Liverpool tạo điều kiện để anh ra đi trong hè này, cụ thể là đến Barcelona. Thông tin này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi trang chủ “The Kop” đăng tải thông báo “không bán Coutinho với bất cứ giá nào”.

Theo nguồn tin thân cận với Coutinho, tiền vệ này đã có gắng đàm phán với Liverpool để được ra đi một cách nhanh chóng nhất dựa trên cơ sở tôn trọng đôi bên: “Coutinho dành sự tôn trọng rất lớn cho CLB. Sau những gì đã cống hiến, cậu ấy muốn được ra đi theo cách của Luis Suarez hay Steven Gerrard”.

Sau một mùa giải thăng hoa suýt chút nữa giúp Liverpool đăng quang Premier League, Luis Suarez đã nói lời chia tay sân Anfield để đầu quân cho Barca với giá 75 triệu bảng vào năm 2014. Steven Gerrard cũng rời CLB một năm sau đó và cả 2 đều nhận được sự tôn trọng từ CĐV đội bóng vùng Merseyside.

Coutinho không còn muốn toàn tâm toàn ý cống hiến cho Liverpool.

Về phía Liverpool, CLB chủ sân Anfield vẫn giữ nguyên thái độ cứng rắn và tuyên bố không để Coutinho với bất kỳ lý do gì.

Chiều nay (11/8), Liverpool khiến người hâm mộ thở phào bằng thông báo trang trọng trên trang chủ: “Chúng tôi muốn làm rõ mọi tin đồn và quan điểm của chúng tôi về thương vụ chuyển nhượng có thể xảy ra với Philippe Coutinho.

CLB xin khẳng định không cân nhắc bất cứ lời đề nghị nào với tiền vệ Coutinho và cầu thủ này vẫn sẽ là thành viên của Liverpool khi kỳ chuyển nhượng mùa hè kết thúc”.

Dòng thông báo được đặt trên trang chủ Liverpool chỉ làm CĐV vui mừng trong vài giờ.

Cách đây không lâu, HLV Jurgen Klopp cũng tuyên bố Coutinho sẽ không đi đâu: “Liverpool không phải là CLB buộc lòng phải bán đi những trụ cột. Vì vậy, mức giá họ trả cho chúng tôi dù lớn đến đâu cũng không thành vấn đề.

Mục tiêu của chúng tôi là có một đội ngũ chất lượng nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi muốn giữ những cầu thủ của mình và bổ sung thêm những người mới. Đó là kế hoạch của chúng tôi.”

Mùa giải vừa qua, Coutinho đóng góp 13 bàn thắng và 7 kiến tạo, là hạt nhân trong lối chơi của Liverpool. Sang mùa này, The Kop tham gia thêm Champions League nên chắc chắn không muốn để mất cầu thủ quan trọng bậc nhất.

Bài liên quan