NÓNG: Man City chuẩn bị đón tân binh thứ 4

Theo các nguồn tin uy tín của báo chí Anh và Tây Ban Nha, Manchester City sắp công bố bản hợp đồng Danilo từ Real Madrid. Cầu thủ cũng đã tạm biệt các đồng đội.

Chiều tối ngày hôm nay (21/07, theo giờ địa phương, hoặc chậm nhất là ngày mai) Manchester City sẽ công bố bản hợp đồng Danilo từ Real Madrid. Đội chủ sân Etihad đã chấp nhận mức giá 35 triệu euro (32 triệu bảng) của Real Madrid.

Mức giá này thậm chí còn cao hợp mức 25 triệu euro mà báo chí đồn đoán cho cầu thủ người Brazil. Trước đó, Danilo là mục tiêu của Juventus lẫn Chelsea. Nhưng với việc chấp nhận chi đậm như vậy, CLB thành Manchester đã thành công. Hè năm 2015, Real Madrid cũng mất 31.5 triệu euro cho Porto để chiêu mộ Danilo.

Danilo sắp là người của Man City?

Danilo, 26 tuổi, được đánh giá cao ở tốc độ, kĩ thuật và khả năng hỗ trợ tấn công tốt, có 16 lần khoác áo tuyển Brazil. Dù Danilo không thể có suất chính thức khi Real Madrid sử dụng Dani Carvajal, nhưng việc Man City muốn anh là có lý do.

Danilo có thể chơi ở cả vị trí hậu vệ phải lẫn trái (xuất thân ở vị trí hậu vệ phải) lẫn vị trí tiền vệ trung tâm, điều khiến anh khá phù hợp với triết lý của HLV Pep Guardiola. Cầu thủ đã có 41 lần ra sân ở La Liga trong 2 năm qua, ghi 3 bàn và 7 kiến tạo.

Trong một diễn biến khác, AS Monaco đã từ chối lời đề nghị 44.5 triệu bảng mà Manchester City giành cho hậu vệ trái Benjamin Mendy. Guardiola muốn bổ sung thêm 2 hậu vệ nữa trong Hè này.

Bài liên quan