Nộp phạt 3 triệu bảng khi hầu tòa, Mourinho chính thức thoát tội trốn thuế

Jose Mourinho đã hoàn thành phiên điều trần tại Madrid trước tòa án và cũng đã tiếp xúc với truyền thông ngay sau đó.

Theo cập nhật của phóng viên thường trực tại Tây Ban Nha của ESPN, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã tuyên bố:

“Vụ này đã chốt xong”.

Theo ESPN, Mourinho đã bỏ ra một khoản tiền để dàn xếp trước những cáo buộc về trốn thuế lên đến 3,3 triệu Euro (3 triệu bảng) trong khoản thời gian ông còn tại vị ở Real Madrid.

“Tôi được cho hay là vụ án của tôi đã được giải quyết xong và hoàn toàn hợp pháp.” ESPN dẫn lời Mourinho sau khi rời tòa án.

Mourinho đã giải quyết dứt điểm vấn đề thuế tại TBN

“Cách đây vài năm tôi được hay tin rằng sẽ có một cuộc điều tra được mở ra và họ bảo với tôi rằng hãy bỏ ra một khoảng tiền X để dàn xếp vụ việc.”

“Tôi không tranh cãi, không trả lời, tôi chỉ trả tiền và ký với thông báo rằng tôi sẽ hoàn toàn hợp tác và giờ đây vụ việc đã được đóng lại. Đó là lý do tôi có mặt ở đây, thế thôi, không còn gì khác nữa.”

Công Tố Viên của Sở Thuế Hacienda – TBN từng cáo buộc Mourinho sử dụng những công ty ở Ireland, New Zealand và British Virgin Islands xa xôi hòng che giấu những khoản tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình trong thời gian từ năm 2011-2012 (dẫn dắt Los Blancos).

Hồi đầu năm 2017 Mourinho cũng đã xác minh chuyện đóng 26 triệu Euro tiền thuế trong vòng 3 năm dẫn dắt Real và có nhắc đến việc ‘dàn xếp một thỏa thuận năm 2013’.

Chiến lược gia người BĐN chi trả khoản tiền 3 triệu bảng để khép lại vụ việc

Việc có mặt tại Madrid để dự phiên điều trần có vẻ như chỉ là thủ tục cuối cùng trong vụ cáo buộc thuế vụ này khi mà Người Đặc Biệt đã hoàn tất việc dàn xếp từ lâu. Tuy vậy, chuyến đi này ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho cuộc đại chiến Ngoại hạng Anh cuối tuần này gặp Chelsea của Man United.

Mourinho đã phải dự cuộc họp báo trước vòng đấu vào hôm thứ Năm 2/11 (theo giờ UK) thay vì hôm qua 3/11 để có thể đáp máy bay xuống Madrid vào sáng thứ Sáu 3/11 (theo giờ Châu Âu) dự phiên điều trần vào lúc 10:00 sáng (giờ Châu Âu).

Trong thời gian Mourinho đi vắng, trợ lý Faria là người chịu trách nhiệm về buổi tập của Man United. Ngay sau khi ký nộp tiền, Người đặc biệt nhanh chóng trở về Old Trafford để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Chelsea vào Chủ nhật tới.

Cùng với Mourinho, nhiều thân chủ khác của người đại diện Jorge Mendes cũng gặp rắc rối với cơ quan thuế vụ TBN thời gian qua. Lần lượt Coentrao, Carvalho, Falcao, Di Maria và Ronaldo đã phải bỏ ra những khoản tiền lớn nhằm tránh những án phạt nặng hơn.

Bài liên quan