Pep Guardiola tiết lộ lý do cực lạ tách rời song sát Aguero – Jesus

HLV Man City, Pep Guardiola, khẳng định 2 tiền đạo Sergio Aguero và Gabriel Jesus không thể thi đấu cùng nhau cho đến khi hậu vệ Benjamin Mendy bình phục chấn thương.

Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với Feyenoord ở Champions League giữa tuần này, HLV Pep Guardiola chia sẻ việc chọn tiền đạo đá chính đang là vấn đề đau đầu nhất với ông khi chỉ được chọn một trong hai người Sergio Aguero và Gabriel Jesus.

Nguyên nhân là do hậu vệ Benjamin Mendy dính chấn thương và sẽ không thể trở lại cho đến tháng 4 năm sau. Chiến lược gia người Tây Ban Nha tiết lộ sự trở lại của Mendy có thể giúp hai cầu thủ trên được ra sân cùng nhau.

Bộ đôi Aguero và Jesus sẽ không thể cùng lúc xuất hiện trên sân tới khi… Mendy trở lại

“Cả hai người họ đều có những phẩm chất khác nhau – họ đều xứng đáng được ra sân”, Guardiola bắt đầu. “Họ còn rất nhiều trận đấu và đều phải sẵn sàng. Việc lựa chọn tiền đạo là quyết định khó khăn nhất của tôi”.

Khi được hỏi làm thế nào để hai cầu thủ này có thể thi đấu cùng nhau, Guardiola nói thêm: “Họ có thể, khi Mendy trở lại. Khi có Mendy trong đội hình, cậu ấy có thể chơi rộng hơn và các cầu thủ chạy cánh có thể bó vào trong”.

“Fabian Delph không thể làm điều đó. Nếu không có Mendy, Leroy Sane sẽ phải dạt ra cánh, đó là lý do không thể cùng có 2 tiền đạo”.”Sergio đã bình phục sau vụ tai nạn, cậu ấy hoàn toàn khỏe mạnh. Đối với tôi, quyết định lựa chọn thật khó khăn. Cả Gabriel cũng vậy”.

2 sơ đồ chiến thuật mà Pep sử dụng khi có và không có Mendy

Trong buổi họp báo, Guardiola cũng bóng gió rằng hai cầu thủ trẻ Phil Foden và Brahim Diaz đã sẵn sàng ra mắt CLB, nhưng ông không nói rõ có để hai người họ ra sân trong trận đấu ở Champions League sắp tới hay không.

“Họ là hai cầu thủ trẻ tiềm năng trong mùa giải này. Với những gì tôi thấy ở giai đoạn tiền mùa giải thì họ đã sẵn sàng”.

“Ở đẳng cấp cao như này, chúng tôi luôn cố gắng và giúp đỡ các cầu thủ trẻ. Họ đã cho tôi thấy điều gì đó trong các buổi tập. Họ có kỹ thuật và chất lượng”.

Điều này khiến Pep phải đau đầu trong việc chọn tiền đạo

“Chúng tôi có thể giúp họ phát triển nhanh chóng bởi thời gian không nhiều nên Phil phải cạnh tranh với Kevin De Bruyne, Fernandinho, David Silva. Mỗi ngày là một bước để cải thiện”.

“Nhiều năm trước, mọi người có nhiều thời gian để suy nghĩ. Bây giờ điều đó đã thay đổi, mọi thứ diễn ra nhanh hơn. Tôi đã nói trước khi mùa giải bắt đầu rằng các cầu thủ trẻ cần sẵn sàng. Đôi khi, HLV sẽ tạo ra sự bất ngờ”, Guardiola khép lại.

Bài liên quan