Pep Guardiola: “Trọng tài là một gã đặc biệt, thích khác người”

HLV Pep Guardiola đã không ngần ngại chỉ trích trọng tài và cho rằng Man City là nạn nhân của những quyết định không công bằng.

Man City đã thất bại 1-2 ngay trên sân nhà Etihad trong cuộc đọ sức với Liverpool ở trận tứ kết lượt về Champions League. Như vậy sau hai lượt trận, The Citizens thua 1-5 và dừng bước tại cúp C1. Đây cũng là trận thua thứ 3 liên tiếp của họ trong vòng hơn 1 tuần qua (2 trước Liverpool, 1 Man Utd).

Ở trận gặp Liverpool, thậm chí Pep Guardiola còn bị đuổi lên khán đài khi phản ứng với quyết định của trọng tài. Phát biểu sau trận, Pep không ngại ngần công kích trọng tài chính Lahoz.

Pep Guardiola nói trọng tài hãy im lặng sau khi ông tranh cãi sau khi hiệp 1 khép lại

“Ông ta là trọng tài thích cảm thấy khác biệt. Ông ta đặc biệt. Khi mọi người đều nhìn thấy một thứ thì ông ta nhìn thấy thứ ngược lại. Chúng tôi đã nói về ông ta, chúng tôi biết ông ta là trọng tài như thế nào.

Tôi đã không nói bất kỳ từ nào sai để bị đuổi lên khán đài. Tôi không xúc phạm ông ta. Tôi chỉ nói đó là một bàn thắng (bàn của Sane bị từ chối). Khi bóng đến từ Milner thì đó không phải là việt vị. Nếu bạn bước vào hiệp 2 với tỉ số 2-0, nó sẽ khác hoàn toàn với tỉ số 1-0”.

Pep cũng tin rằng Man City là nạn nhân của những quyết định thiếu công bằng đến từ các trọng tài, ngay cả ở trận lượt đi. “Chúng tôi đãbij ảnh hưởng lớn bởi những quyết định như vậy. Bàn thắng đầu tiên ở Anfield của Salah là việt vị. Jesus hôm đó có bàn thắng nhưng không được công nhận. Kể cả Sterling nữa, rõ ràng chúng tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những quyết định”.

Tuy chỉ trích trọng tài nhưng Pep vẫn dành những lời chúc mừng tới Liverpool. “Nhưng tôi muốn nói lời chúc mừng tới Liverpool. Tôi hi vọng họ có thể thành công trong trận bán kết bởi đó là đội bóng hàng đầu với một HLV hàng đầu thế giới. Mong họ làm rạng danh bóng đá Anh ở bán kết”.

Bài liên quan