Phân loại các vị trí tiền vệ? Vai trò của các vị trí trong đội hình

Trong một đội bóng sẽ có nhiều cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ với vai trò khác nhau, sau đây chúng ta hãy cùng đến với những thông tin phân loại tiền vệ chính xác nhất nhé.

Phân loại các vị trí tiền vệ? Vai trò của các vị trí trong đội hình

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm hay còn gọi là Centre Midfielder. Đây là những cầu thủ tiền vệ chơi ở chính giữa đội hình. Vị trí này vô cùng quan trọng, có thể linh hoạt với nhiều vai trò khác nhau ở trên sân.

Tiền vệ này phải là người có khả năng bao quát tốt trận đấu. Đồng thời tiền vệ trung tâm cũng phải có tầm nhìn chiến lược và có thể kiểm soát tốt được trận đấu.

Đa số những người chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm là trụ cột của đội bóng. Đây là những người có kỹ thuật vô cùng tốt, ổn định là có thể lực dẻo dai nhất. Những đội bóng nào có tiền vệ trung tâm giỏi đã quyết định được phần nào kết quả bóng đá của trận đấu rồi đó.

Các đội bóng lớn trên thế giới hầu hết đều có một vị trí trí tiền vệ trung tâm xuất sắc. Một vài cái tên nổi tiếng cho vị trí này là: Xavi, Toni Kroos, Paul Pogba, Luka Modric,…

Nhiệm vụ:

Phát động tấn công

Lui về phòng ngự.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh bao gồm cả tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Có thể dễ dàng hiểu được đây là 2 vị trí chơi ở phần giữa sân nhưng dạt sang 2 cánh chứ không bó vào giữa như tiền vệ trung tâm.

Nhiệm vụ:

Phát động tấn công bằng cách đột ngột tăng tốc và tạc vào trong cho đồng đội.

Lùi về phòng thủ khi đội bạn tấn công.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự là những tiền vệ chơi ở ngay dưới tiền vệ trung tâm. Vị trí này không được nhiều người biết đến nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bóng đá hiện đại.

Tiền vệ phòng ngự đóng vai trò khá giống với tiền vệ trung tâm. Họ cũng phải nhận bóng từ đồng đội rồi phân phối chủ yếu ra 2 biên. Tiền vệ phòng ngự thông thường không cần di chuyển quá nhiều và làm nhiệm vụ chủ yếu là ngăn cản đối phương tấn công trung lộ.

Nhiệm vụ:

Tổ chức phòng ngự và tấn công từ xa.

Kết hợp với hậu vệ tiến hành phòng ngự.

=> Bạn là fan của bóng đá chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Tiền vệ công

Tiền vệ tấn công chơi ngay trên vị trí của tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ chính của một tiền vệ tấn công là nhận bóng và phân phối trực tiếp đến các tiền đạo. Tuy nhiên, khi mà bóng đá hiện đại đã sản sinh ra một vài cái tên chơi ở vị trí này nhưng lại có khả năng dứt điểm tốt. Tiền vệ tấn công có thể tự tìm cho mình con đường để ghi được bàn thắng.

Bên cạnh đó, khi mà bóng đá được đề cao trong phương diện chiến thuật. Có rất nhiều những biến thể ở vị trí tiền vệ được sản sinh. Dù vậy, nhiệm vụ chính của nó vẫn khá giống so với những vị trí kể trên.

Nhiệm vụ:

Lấy bóng từ tiền vệ trung tâm của đội bạn và phát động tấn công bất ngờ.

Hỗ trơ tiền đạo tấn công.

Trên đây là thông tin về Phân loại các vị trí tiền vệ? mà chuyên mục bên lề bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bên lề bổ ích nhé!

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan