Quên De Bruyne đi, Ozil mới là Vua kiến tạo ở giải Ngoai hạng Anh

Mesut Ozil kém xa thành tích kiến tạo của De Bruyne ở Premier League mùa này. Tuy nhiên, anh lại là tiền vệ sáng tạo bậc nhất.

Bỏ lại sau lưng màn trình diễn nhạt nhòa ở trận thua Watford, Mesut Ozil đã tỏa sáng ở Goodison Park giúp Arsenal ngược dòng đánh bại Everton với tỷ số 5-2. Ở trận đấu này, tiền vệ người Đức đã ghi đậm dấu ấn với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

Tuy vậy, đấy chưa phải tất cả những gì Ozil làm được trong chuyến viếng thăm Goodison Park. Trong 81 phút có mặt trên sân, cựu sao Real Madrid đã tạo ra tới 8 cơ hội cho hàng công của Arsenal.

Ozil có một ngày thi đấu chói sáng trước Everton

Theo thống kê của Opta, ở Premier League mùa này, chưa có cầu thủ nào tạo ra nhiều cơ hội/trận như những gì Ozil thể hiện ở trận gặp Everton. Số kiến tạo của ngôi sao người Đức đáng ra phải nhiều hơn nếu các chân sút của HLV Wenger tận dụng tốt các cơ hội.

Ở Premier League mùa này, Mesut Ozil mới chỉ có 1 đường kiến tạo thành bàn, kém xa thành tích của 2 cầu thủ đang dẫn đầu là David Silva và Kevin De Bruyne (6 đường chuyền thành bàn). Tuy vậy, trung bình mỗi trận, ngôi sao người Đức đã tạo ra tới 3,8 cơ hội, hơn hẳn thống kê của De Bruyne (3,3) và Silva (2,9).

Với thống kê trên, có thể thấy Ozil vẫn là 1 trong những tiền vệ sáng tạo bậc nhất ở Premier League. Vấn đề có chăng là hàng công của Arsenal vẫn chưa thể hiện được sự hiệu quả ở khâu tận dụng cơ hội.

Số cơ hội mà Ozil tạo ra trung bình mỗi trận còn vượt trội hơn hẳn cả De Bruyne

Cũng theo Opta, Mesut Ozil đã có tổng cộng 43 đường kiến tạo ở Premier League kể từ khi cập bến Arsenal vào mùa hè năm 2013. Trong giai đoạn này, không cầu thủ nào ở giải đấu số 1 nước Anh có thể sánh với chiến tích của ngôi sao người Đức.

Đây có lẽ là lý do mà HLV Jose Mourinho rất muốn tái hợp Mesut Ozil trong màu áo Man Utd.

Bài liên quan