Sau James Rodriguez, ai sẽ mặc “vừa” chiếc áo số 10 ở Real Madrid

Việc James Rodriguez quyết định chuyển sang Bayern Munich khiến NHM Real Madrid tò mò muốn biết ai là người dám kế thừa chiếc áo số 10 “hắc ám” mà tiền vệ người Colombia để lại?

Sau rất nhiều lời đồn đoán James Rodriguez cuối cùng đã quyết định chia tay Real để gia nhập Bayern với bản hợp đồng cho mượn 2 năm (phí 5 triệu euro/năm) cùng điều khoản mua đứt với giá 35 triệu euro.

Sau thời Figo, chiếc áo số 10 trở thành nỗi ám ảnh tại Bernabeu

Như vậy, sau hơn một thập kỷ kể từ thời Luis Figo chia tay Bernabeu chiếc áo số 10 của Real sẽ có 5 lần đổi chủ. Điều này khiến nó bị coi như số áo “hắc ám” không cầu thủ nào của “Kền kền trắng” dám mặc.

Sau khi Figo gia nhập Inter vào mùa Hè 2015, chiếc áo số 10 anh để lại đã được khoác lên bởi những ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá thế giới lúc bấy giờ là Robinho, Sneijder, Lass Diara, Oezil và gần nhất là James Rodriguez.

James đã ra đi và áo số 10 tiếp tục lầ nỗi ám ảnh ở Madrid?

Tuy nhiên, bằng một cách nào đó những ngôi sao này vẫn không có được kết cục tốt đẹp tại Bernabeu và đành ra đi trong im lặng. Vậy giờ chiếc áo số 10 James Rodriguez để lại liệu ai sẽ đủ can đảm để khoác lên mình?

Với lối đá kỹ thuật ở tuyến giữa khiến Luka Modrichay Isco đều là những cái tên phù hợp được dự báo sẽ khoác lên mình số áo này. Tuy nhiên, có vẻ cũng ngán với “lời nguyền” của chiếc áo số 10 mà những ngôi sao này nhanh chóng chối đây đẩy.

Chiếc áo số 10 của Real giành cho những cầu thủ sáng giá nhất bóng đá thế giới thời bấy giờ

Với Isco, anh cũng nhanh chóng từ chối khi được đặt vấn đề sẽ khoác chiếc áo số 10 vào mùa sau: “Tôi trung thành với số áo 22 và không bao giờ có ý định thay đổi nó” tiền vệ người TBN tuyên bố.

Một cầu thủ khác cũng đã được trang báo TBN gợi ý mặc chiếc áo số 10 là Marco Asensio. Tuy nhiên, rất nhanh chóng ngôi sao trẻ này cũng lắc đầu từ chối.

Modric, Asensio và Isco đều khoác áo số 10 tại Đội tuyển nhưng không dám mặc áo số 10 Real

Đáng chú ý, cả 3 ngôi sao trên của “Kền kền trắng” đều khoác chiếc áo số 10 tại cấp độ đội tuyển. Modric mang áo số 10 tại Croatia, Isco đeo số áo này tại ĐT Tây Ban Nha trong khi Asensio sử dụng nó ở đội U21 vừa qua tại giải U21 châu Âu.

Xem ra, ngôi sao nào phải can đảm lắm mới dám phá bỏ lời nguyền số áo “hắc ám” tại Bernabeu!

Bài liên quan