Gangwon FC đặc cách cho Xuân Trường về nước
Gangwon FC quyết định cho Xuân Trường về phục vụ U22 Việt Nam từ vòng loại U23 châu Á tới hết SEA Games 29, kéo dài một tháng rưỡi.
“Sáng nay 12/7 chúng tôi nhận được thư của CLB Gangwon. Đội bóng này đồng ý để Xuân Trường toàn tâm toàn ý phục vụ U22 Việt Nam từ bây giờ đến hết SEA Games 29”, phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn chia sẻ

Xuân Trường chia tay Incheon, đầu quân cho Gangwon vào tháng 12/2016. Sau sáu tháng nỗ lực, vừa qua tiền vệ người Tuyên Quang được hai lần góp mặt trong đội hình chính chơi tại K-League.

Xuân Trường là cầu thủ duy nhất của U22 Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài.

SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Vì vậy, Gangwon có quyền từ chối nhả người. Tuy nhiên, sau nhiều lần VFF thuyết phục, đội bóng của Hàn Quốc quyết định tạo điều kiện để tiền vệ người Tuyên Quang được về phục vụ quốc gia.

Dự kiến ngày 14/7 Xuân Trường sẽ về Việt Nam hội quân cùng U22 Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL sẽ không thể góp mặt trong trận ra quân vòng loại giải U23 châu Á gặp Timor Leste (19/7) do án treo giò.

“Xuân Trường là cầu thủ quan trọng. Việc cậu ấy về muộn ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch tập luyện của đội”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Sau khi lên thay HLV Toshiya Miura, HLV Hữu Thắng thường xuyên trọng dụng Xuân Trường, coi anh là trụ cột nơi tuyến giữa. Cầu thủ này được kỳ vọng sẽ kết hợp với Tuấn Anh tạo thành bộ đôi chiếm lĩnh khu trung tuyến của U22 Việt Nam.

Bài liên quan