Số phận đau xót đến khó tin của những “di sản” cuối cùng mà Sir Alex để lại cho M.U

Trước khi giải nghệ, Sir Alex đã để lại cho MU những cái tên rất tiềm năng tuy vậy họ không phù hợp với triết lý của những người kế nhiệm. Và giờ đây những số phận đó đang khiến cho tất cả phải xót xa.

5. Nick Powell (6 triệu bảng)

Gia nhập MU ngày 2/7/2012 với giá 6 triệu bảng, Nick Powell được kỳ vọng xỏ vừa chiếc giày của Paul Scholes để lại.

Tuy nhiên, chấn thương đầu gối và gân khoeo đã cản trở sự tiến bộ của anh. Powell rời MU sang Wigan vào tháng 7 năm 2016, anh chỉ đá cho đội một Quỷ đỏ được 9 trận.

4. Robin van Persie (24 triệu bảng)

Gia nhập MU từ Arsenal ngày 17/8/2012 với giá 24 triệu bảng, Van Persie được coi là con át chủ bài trong chức vô địch Ngoại hạng Anh cuối cùng của Sir Alex. Mùa 2012/13, Van Persie ghi 30 bàn sau 48 lần ra sân. Mùa sau anh ghi 18 bàn qua 29 lần ra sân.

Họp mặt đồng hương Louis van Gaal ở MU, những tưởng đời cầu thủ Van Persie lại lên mây, nhưng không, xích mích nổ ra khiến Persie cuốn gói sang Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7 năm 2015 với giá 15 triệu euro.

3. Alexander Buttner (3,9 triệu bảng)

Hậu vệ trái người Hà Lan mang trên mình nhiều kỳ vọng khi chuyển từ Vitesse (Hà Lan) sang MU với giá 3,9 triệu bảng vào 21/8/2012. Sir Alex gọi Buttner là “hậu vệ cánh trái trẻ và hay bậc nhất châu Âu”, Buttner tự nhận ngày ký hợp đồng với MU là ngày đẹp nhất cuộc đời anh.

Kỳ vọng sớm biến thành thất vọng. Buttner vất vả chiến đấu và chỉ có 13 lần ra sân trong mùa đầu. Đến thời Van Gaal, Buttner không còn chỗ đứng vì sự xuất hiện của Luke Shaw. Anh chính thức rời MU vào tháng 7 năm 2014 để sang Dynamo Moscow.

2. Angelo Henriquez (giá 3 triệu bảng)

Thêm một bản hợp đồng thất vọng nữa của Sir Alex. Sự quan tâm lâu dài của MU đã thuyết phục Angelo rời Universidad de Chile sang nước Anh. Sau khi ghi bàn trong trận ra mắt đội U21, Angelo được đem cho Wigan mượn.

Cuộc đời cầu thủ của Angelo là chuỗi ngày phiêu bạt. Anh sau đó sang Real Zaragoza, nơi ghi được 6 bàn qua 25 lần ra sân. Angelo tìm thấy mình ở Dinamo Zagreb khi ghi được 24 bàn trong 24 trận. Cầu thủ người Chile chính thức rời MU vào tháng 7 năm 2015 để ký dài hạn với Zagreb.

1. Wilfried Zaha (giá 15 triệu bảng)

Chữ ký cuối cùng của Sir Alex Ferguson nhằm phục vụ xây dựng tương lai MU. Sau khi gây ấn tượng ở Championship với Crystal Palace, Zaha nhanh chóng bị Sir Alex tóm lấy, ký hợp đồng 5 năm rưỡi vào 25/1/2013.

Ngay sau đó, anh được đem trở lại Crystal dưới dạng cho mượn. Mùa 2013/14, Zaha chỉ được ra sân 4 lần với Quỷ đỏ rồi được đem cho Cardiff City mượn. Đến tháng 2 năm 2015, Zaha trở về Crystal Palace, đội bóng mà anh gắn bó từ năm 12 tuổi để ký hợp đồng dài hạn.

Bài liên quan