Tay vợt 2 lần lọt vào Bán kết US Open tới Việt Nam dự giải Vietnam Open 2017

Mikhail Youzhny, tay vợt người Nga từng 2 lần vào bán kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) sẽ thi đấu tại Vietnam Open 2017 từ ngày 21 đến 29/10.

Đây là giải đấu thuộc cấp độ ATP Challenge với tổng tiền thưởng 50.000 USD. Các VĐV vô địch đơn và đôi sẽ nhận 90 điểm thưởng từ Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Các trận đấu diễn ra tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM), hứa hẹn những màn trình diễn hấp dẫn khi quy tụ các tay vợt quốc tế có thứ hạng từ 55 thế giới trở lên.

Mikhail Youzhny là tay vợt nổi tiếng nhất dự giải đấu năm nay ở Việt Nam. Trong sự nghiệp, VĐV sinh năm 1982 này từng vươn lên hạng 8 ATP, thường xuyên góp mặt ở các giải Grand Slam. Anh vào đến bán kết US Open 2006 (thua Andy Roddick) và 2010 (thua Rafael Nadal). Bên cạnh đó, tay vợt người Nga còn có 2 lần vô địch Davis Cup các năm 2002, 2006.

Mikhail Youzhny đã qua thời đỉnh cao nhưng đẳng cấp của anh vẫn xứng đáng để người hâm mộ quần vợt Việt Nam chờ đợi những màn trình diễn hấp dẫn.

Ngoài ra, cựu số một trẻ thế giới Taylor Fritz cũng sẽ góp mặt tại Vietnam Open 2017 bằng suất đặc cách. Trong sự nghiệp, tay vợt này vô địch trẻ US Open 2015. Ngoài ra, anh cũng đã đã đánh bại các tên tuổi nổi tiếng của làng banh nỉ chuyên nghiệp như Marin Cilic, Baghdatis, Mischa Zverev hay Jeremy Chardy…

Trong những suất đặc cách còn lại, ban tổ chức ưu ái cho chủ nhà Việt Nam. Tay vợt Lý Hoàng Nam và Phạm Minh Tuấn – vừa vô địch quốc gia sẽ tham dự vòng đấu chính nội dung đơn nam. Ngoài ra, Lý Hoàng Nam cũng kết hợp với Sumit Nagal (Ấn Độ) để thi đấu đôi nam. Hai VĐV này từng vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Lý Hoàng Nam và Sumit Nagal tham dự nội dung đôi nam giải Vietnam Open năm nay.

Trước tiên, 32 tay vợt dự bị (26 tay vợt đủ điều kiện + 6 tay vợt đặc cách vào vòng loại) sẽ tranh tài với nhau ở vòng đấu loại để giành vé vào vòng chính thức (4 suất). Trong trường hợp có một trong số 22 tay vợt đủ tư cách vào vòng chính xin rút lui khỏi giải do chấn thương thì tay vợt dự bị có thứ hạng cao nhất sẽ được quyền thay thế vào chỗ trống.

Nếu trường hợp này xảy ra sau vòng đấu loại thì tay vợt thua cuộc có thứ hạng cao nhất ở vòng loại sẽ giành quyền vào vòng chính thay cho tay vợt xin rút lui trước đó (lucky loser).

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan