Thống kê đối đầu TOP 6: Bất ngờ với vị trí của M.U, Mourinho thông thái, Lukaku quá khỏe

Jose Mourinho có lẽ đang đúng khi để MU chơi một lối chơi cẩn trọng trước các đối thủ top 6 mùa giải này.

Mùa giải này MU và cá nhân Jose Mourinho đã nhận khá nhiều lời chỉ trích về cách tiếp cận các trận đấu gặp những đối thủ top 6 (Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham và Liverpool). Khởi đầu từ trận hòa 0-0 trước Liverpool ở lượt đi mùa giải, MU luôn dàn xếp lối chơi phòng ngự tiêu cực khi phải đá sân khách trước đối thủ.

Jose Mourinho và MU có thành tích đối đầu top 6 tốt thứ hai chỉ sau Man City

Tuy nhiên sau chiến thắng 2-1 trước Chelsea trên sân nhà Old Trafford, con số thống kê cho thấy MU lại đang là đội có thành tích đấu top 6 tốt thứ nhì trong cả 6 đội, chỉ thua một Man City quá mạnh. Do các đội đang có số trận đấu top 6 không ngang bằng nhau, bảng thống kê được tính theo điểm trung bình thu được từ các trận đấu.

Sau 7 trận đấu top 6, MU trung bình thu về 1,44 điểm/trận. Chelsea đứng thứ 3 với 1,29 điểm/trận trong khi Tottenham và Liverpool cùng có 1,25 điểm/trận và Arsenal đứng bét với chỉ 0,75 điểm/trận. Man City giành tới 2,5 điểm/trận trước top 6, họ chỉ mất điểm trước chính Liverpool trong trận thua 3-4 khiến City đứt mạch bất bại từ đầu mùa giải.

CLB Điểm trung bình/trận Số trận đã đấu

Man City: 2,56
MU: 1,447
Chelsea: 1,297
Tottenham: 1,258
Liverpool: 1,258
Arsenal: 0,758

Mặc dù MU vẫn còn trận gặp Man City tại Etihad, nhưng họ đã làm khách trước Chelsea, Tottenham, Arsenal và Liverpool. Họ vẫn còn cơ hội “xơi tái” Liverpool và Arsenal tại Old Trafford để nâng cao thành tích đấu top 6.

Khả năng đối đầu trực tiếp của MU có thể nói là không tệ. Với mục tiêu vô địch đã quá tầm, họ ít nhất cũng có thể tin tưởng vào khả năng chốt sớm vị trí trong top 4 để tập trung vào các đấu trường khác. Jose Mourinho tạm thời có lý với cách tiếp cận trận đấu lớn của mình.

“Voi rừng” Lukaku thi đấu không biết mệt

Tính từ đầu mùa giải đến giờ (và bao gồm cả trận tranh Siêu cúp châu Âu gặp Real Madrid), Romelu Lukaku đã xuất hiện một cách cực kỳ đều đặn trên hàng công MU và anh cho thấy khả năng thi đấu ổn định mà không phải nghỉ nhiều.

Lukaku mới chỉ không ra sân 2 trên tổng số 42 trận MU đã thi đấu

Sau 28 vòng Premier League, Lukaku mới chỉ nghỉ trận gặp Everton ở vòng 22 do dính chấn thương đầu, và trận gặp Burton Albion ở vòng 3 FA Cup là trận duy nhất từ đầu mùa bóng tiền đạo người Bỉ ngồi nguyên trên ghế dự bị từ đầu tới cuối trận. Anh mới chỉ bị thay ra 4 lần (2 lần ở Premier League, 1 ở Champions League – trong đó có 1 lần do chấn thương đầu nêu trên) và đã được tung từ ghế dự bị vào 4 lần (đều ở FA Cup và League Cup).

Trong sự nghiệp thi đấu của mình Lukaku rất ít khi dính chấn thương, anh mới chỉ 4 lần phải nghỉ thi đấu. Trong 4 lần đó, anh 2 lần nghỉ khoảng 1 tháng cho Everton (vắng mặt tổng cộng 9 trận), trong khi số ngày nghỉ của Lukaku ở MU chỉ là 11 ngày và vắng mặt chỉ đúng 1 trận.

Bài liên quan