Tiết lộ danh tính vị tân chủ tịch Leicester, “niềm tự hào Đông Nam Á” đã có người kế thừa rồi

Sau khi tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha q ua đ ờ i, nhiều khả năng con trai ông sẽ là người tiếp quản ghế Chủ tịch CLB Leicester City.

 

Bên cạnh việc chia sẻ nỗi đau buồn và niềm thương tiếc trước sự ra đi của ông chủ đội bóng, các thành viên lãnh đạo CLB Leicester City cũng phải tính đến việc chọn ra người tiếp quản ghế Chủ tịch mà ông Vichai Srivaddhanaprabha để lại. Ứng viên số một và không phải bàn cãi cho vị trí này đương nhiên là con trai ông, Aiyawatt Srivaddhanaprabha.

Ảnh Internet

Aiyawatt, thường được gọi với tên thân mật là Top, đồng thời cũng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch ở Tập đoàn King Power. Chính vì phải trở về quê nhà Thái Lan lo công việc kinh doanh mà doanh nhân 33 tuổi này không có mặt trên chiếc trực thăng cùng cha mình và thoát được thảm kịch.

Ảnh Internet

Giống như ở Tập đoàn King Power, Aiyawatt là trợ thủ đắc lực cho cha mình trong việc điều hành CLB Leicester City. Ông có tầm ảnh hưởng khá lớn chứ không chỉ được biết đến là con trai của ông chủ đội bóng. Aiyawatt hiện đang phụ trách dự án mở rộng sân vận động King Power.

Ảnh Internet

Đầu năm 2015, khi HLV Nigel Pearson bị đuổi việc do Leicester City vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng ở giải Ngoại Hạng Anh, chính Aiyawatt đã thuyết phục tỷ phú Vichai rút lại quyết định. HLV Pearson được giữ lại và đội bóng trụ hạng thành công.

Ảnh Internet

Vài tháng sau, thời điểm Leicester City liên hệ với HLV Claudio Ranieri, Aiyawatt là người trực tiếp phỏng vấn nhà cầm quân người Italia và đề nghị ban lãnh đạo ký hợp đồng với ông. Mùa giải năm đó (2015/16), đội bóng do HLV Ranieri dẫn dắt tạo nên kỳ tích vô địch Ngoại Hạng Anh.

Ảnh Internet

Trước khi q ua đ ờ i, ông Vichai là người nắm quyền cao nhất và trực tiếp điều hành hoạt động của CLB Leicester City dù ông ít khi xuất hiện trước truyền thông. Vị trí vốn được xem như không thể thay thế của tỷ phú người Thái Lan kể từ thời điểm này có thể sẽ được giao lại cho con trai ông là Aiyawatt Srivaddhanaprabha.

Ảnh Internet

Trong số những người thừa kế của tỷ phú Vichai, gồm vợ, 2 con trai và 2 con gái, chỉ có Aiyawatt và anh trai Apichet được giao nhiệm vụ quản lý ở CLB Leicester City. Aiyawatt có vai trò lớn hơn khi giữ vị trí Phó Chủ tịch, trong khi Apichet là giám đốc điều hành. Do đó, Aiyawatt nhiều khả năng sẽ là người kế thừa ghế Chủ tịch mà ông Vichai để lại.

 

Bài liên quan