Tiết lộ điều khoản “độc và hiểm” của Man United để ngăn Mourinho khỏi bàn tay PSG

Man United đã tính toán rất kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng với Mourinho.

Những động thái thời gian vừa qua cho thấy PSG đang rất muốn có được sự phục vụ của HLV Mourinho. Đội bóng nước Pháp liên tục mời chào bằng những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Tuy nhiên, trước khi tiến xa hơn, PSG buộc phải vượt qua rào cản mà Man United đặt ra. Hợp đồng hiện tại của Mourinho với Quỷ đỏ (hết hạn vào năm 2019) tồn tại một điều khoản cho phép BLĐ đội bóng “nắm đằng chuôi”. Cụ thể, nếu cảm thấy cần thiết, Man United được chủ động gia hạn thêm 2 năm với nhà cầm quân người BĐN.

Man United của Mourinho đang lấy lại phong độ sau quãng thời gian sa sút.

Muốn tiếp cận Mourinho, trước tiên PSG sẽ phải móc hầu bao trả khoản tiền 24 triệu bảng để vượt qua điều khoản trên. Đây là con số không hề nhỏ, nhất là trong thời điểm “gã nhà giàu” nước Pháp đang phải giải trình về việc chi tiêu quá lớn.

Về phần Man United, Giám đốc điều hành Ed Woodward tỏ ra không mấy lo lắng. Ngoài việc giữ thế chủ động, Quỷ đỏ tin rằng Mourinho muốn gắn bó một cách lâu dài. Cho đến thời điểm này, mọi thứ vẫn ổn, chiến lược gia 54 tuổi được đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu để xây dựng đội bóng và rõ ràng ông chưa thực sự muốn hướng đến một điểm đến khác.

Bản thân nhà cầm quân người Bồ hiện khá hạnh phúc ở Old Trafford. Mặc dù vậy, người đại diện của ông cũng đánh tiếng với các sếp Quỷ đỏ về chuyện gia hạn, sau những thành công bước đầu ở CLB.

Kể từ ngày Sir Alex Ferguson giải nghệ, thành tích MU tại sân chơi Ngoại hạng khá bết bát, kết thúc ở các vị trí thứ 7, thứ 4, thứ 5 và thứ 6 trong 4 mùa giải gần nhất.

Những phát ngôn gây sốc, tạo sự chú ý của Mourinho được các quan chức MU xem như một liệu pháp tâm lý, dần đưa đoàn quân đỏ trở lại đỉnh cao.

BLĐ cũng sẵn sàng cấp thêm tiền để “người đặc biệt” mua sắm theo ý mình, với những mục tiêu cụ thể trong năm tới như Carlos Soler (Valencia), Emil Forsberg (RB Leipzig), Griezmann (Atletico) hay Gareth Bale (Real).

 

Bài liên quan