TIẾT LỘ nội dung đoạn đối thoại ‘gây sốc’ của hai trọng tài trước quyết định thổi pen trận Liverpool-Spurs

Mới đây nội dung cuộc đối thoại giữa hai trọng tài biên và trọng tài chính trong trận cầu tâm điểm vòng 26 Ngoại hạng Anh đã được tiết lộ.

Trận đấu giữa Liverpool và Tottenham Hotspur đã có đến hai quả penalty và đều là những quyết định gây không ít tranh cãi.

1

Trong đó quả penalty đầu tiên đã được hai trọng tài là John Moss (trọng tài chính) và Eddie Smart (trọng tài biên) bàn bạc khá kỹ lưỡng trước khi Harry Kane bước lên thực hiện.

Đây vốn là một quyết định tranh cãi bởi nhiều ý kiến cho rằng Dejan Lovren đã không hề chạm bóng và Kane đã rơi vào thế việt vị trước khi bị phạm lỗi bởi Loris Karius trong vòng cấm.

2

Sky Sports trích dẫn chi tiết cuộc đối thoại giữa Moss và Smart như sau:

Eddie Smart (trọng tài biên): Tất cả những gì tôi muốn biết là Lovren đã chạm bóng hay chưa thôi?

John Moss (trọng tài chính): Tôi không biết

3

Smart: Nếu cậu ấy chưa chạm bóng thì đây là tình huống việt vị nên phải bỏ quả phạt đền đi. Lovren chưa chạm bóng thì sẽ là việt vị.

Christian Eriksen và Emre Can cũng đã tham gia vào cuộc đối thoại này.

Eriksen: Cậu ấy chạm bóng rồi

Can: Cậu ấy chưa chạm bóng

Moss: Nói lại tôi nghe xem nào Eddie.

4

Smart: Anh biết tôi đang nói gì mà, tôi phải xác minh cụ thể là Lovren chạm bóng hay chưa? Nếu rồi thì đó là hành động cố ý và penalty là chính xác. Nhưng nếu chưa, thì [Kane] đã việt vị rồi.

Moss: Tôi không biết, thật sự không biết là Lovren đã chạm bóng hay chưa. Tôi nói thật với anh luôn. Martin (Atkinson), anh thấy mọi thứ trên TV không? Tôi sẽ quyết định thổi penalty đây.

Mặc dù sau đó Kane sút hỏng quả penalty khi bị karius cản phá thành công nhưng đây rõ ràng là tình huống ảnh hưởng không ít đến tâm lý của các cầu thủ đội chủ sân Anfield.

5

Bài liên quan