Bowling là gì? Hướng dẫn cách chơi môn thể thao này

Bowling là gì? Hướng dẫn cách chơi môn thể thao Bowling cho người mới? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Tìm hiểu Bowling là gì?

Bowling là gì? Hướng dẫn cách chơi môn thể thao này

Bowling là một loại trò chơi thể thao giải trí mà mỗi người chơi sẽ ném một quả bóng nặng chạy trên một đoạn đường băng dài, phẳng để làm đổ tất cả những con ki gỗ đứng ở cuối đường với mục đích chính làm sao chỉ ném ít lần nhất mà làm đổ hết tất cả chai gỗ.

Ban đầu bowling chỉ dùng 9 ki, sau tăng thành 10 ki. Luật chơi cũng sớm được định chế và thống nhất với nhau vào năm 1894 ở New York, đất nước Hoa Kỳ, đặt ra tiêu chuẩn về bóng, ki, và đường băng trong môn thể thao này.

Cuối thập niên 1930 thì đã xuất hiện máy tự động xếp ki và đưa trái bóng trở lại vị trí ban đầu.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống bóng đá trên thế giới, chúng tôi mang đến cho bạn kết quả bóng đá chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

Hướng dẫn cách chơi bowling cơ bản cho người mới

Kỹ thuật cầm bóng bowling

Đối với trái bóng bowling, nếu các bạn cầm bóng không đúng cách sẽ dễ gặp phải chấn thương. Như vậy, người chơi cần phải lưu ý sẽ lấy bóng lên bằng ba ngón tay mình. Các bạn dùng các ngón cái, ngón đeo nhẫn và ngón giữa vào ba cái lỗ trên quả bóng. Cầm sao cho lòng bàn tay mở ra và áp sát hết vào mặt bóng là được.

Bạn sẽ đưa bóng lên một cách từ từ với một góc hơi nghiêng, bàn tay còn lại đỡ bóng phía bên dưới. Lúc này, ngón tay cái sẽ được nằm ở phần đỉnh của trái bóng, theo hướng 10 giờ. Còn nếu thuận tay trái thì ngón cái sẽ nằm ở vị trí hướng 2 giờ.

Ném bóng bowling

Sau khi bạn đã biết cách cầm bóng thì chúng ta sẽ tập cách ném bóng. Các bạn cần phải luyện cách chạy lấy đà để có thể ném bóng được với lực mạnh nhất. Việc chạy lấy đà có sức ảnh hưởng rất nhiều đến việc bóng có đi được đến phía cuối đường băng hay không. Người chơi có thể tham khảo tư thế sau để thực hiện chạy và ném bóng:

Chạy lấy đà để có thể tiếp cận vạch ném với đầu gối hơi chùng xuống, lưng và vai thẳng.

Từ từ nghiêng lưng mình về phía trước, sau đó đưa cánh tay ném trái bóng thẳng xuống phía bên dưới.

Sử dụng một chân để làm trụ, là chân ngược với tay ném trái bóng.

Sau đó, bạn chỉ việc ném trái bóng đi về phía cuối đường băng là đã hoàn thành cú ném. Hãy nhớ tập ngắm và xác định chính xác mục tiêu, hướng ném từ ban đầu. Quá trình xác định mục tiêu sẽ cần phải diễn ra trước khi bạn thực hiện ném trái bóng.

Thả bóng bowling

Dĩ nhiên, khi ném bóng thì các bạn cần thả nó ra. Nhưng việc thả làm sao để tránh chấn thương cho các ngón tay rất quan trọng. Các bạn cần phải đảm bảo người thẳng khi bắt đầu thả bóng. Việc xoay người, quay lưng sẽ làm ảnh hưởng đến hướng đi của bóng.

Sau đó, chỉ cần thả nhẹ cánh tay xuống để thả bóng ra. Ngón tay cái sẽ được rút khỏi bóng trước rồi tới ngón đeo nhẫn và ngón giữa. Trong quá trình thả bóng, mắt cần phải nhìn về phía trước và nhìn theo hướng bóng. Nếu các bạn nhìn xuống chân hay nhìn chỗ khác thì sẽ dễ mất thăng bằng. Từ đó sẽ gây ra việc té ngã, hoặc bóng không đi đúng hướng được.

Trên đây là những chia sẻ khái niệm Bowling là gì và cách chơi môn thể thao Bowling được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Karate là gì?

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan