Trợ lý Campuchia mạnh mồm phát biểu: “Chúng tôi không cần HLV Honda có mặt vẫn đủ sức đánh bại Việt Nam”

Ngày mai (24/11), đội tuyển Campuchia sẽ bước vào trận đấu với Việt Nam trên sân Hàng Đẫy. Đây chỉ là trận cầu mang tính chất thủ tục với đội khách vì họ đã chắc chắn bị loại khi chỉ giành được 3 điểm sau 3 trận đầu tiên. Tuy nhiên, HLV Felix Dalmas vẫn khẳng định quyết tâm thể hiện bản thân của các cầu thủ Campuchia.

Sáng nay (23/11), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia. HLV Felix Dalmas đã có những chia sẻ về tình hình của đội khách, đặc biệt là sự vắng mặt của HLV Keisuke Honda.

Như tôi đã nói từ trước, Honda tạo rất nhiều ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Campuchia. Việc anh ấy không ở đây là điều vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, anh ấy vẫn sẽ có những chỉ đạo và trao đổi về chuyên môn từ xa, chỉ có điều Honda sẽ không trực tiếp khích lệ tinh thần của các cầu thủ. Đó là sự thiệt thòi nhưng tôi nghĩ đây không phải vấn đề quá lớn với các cầu thủ”, HLV Felix Dalmas chia sẻ.

Kouch Sokumpheak, đội trưởng ĐT Campuchia cũng dành những lời có cánh cho vị chiến lược gia trẻ tuổi người Nhật Bản: “Honda là một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Khi anh ấy đến, tất cả cầu thủ đều rất háo hức được làm việc với anh ấy. Mọi người đều rất cố gắng để đáp ứng những yêu cầu của Honda”.

Về cơ bản không có quá nhiều khác biệt về chất lượng. Tuy nhiên Honda bây giờ là một cầu thủ, thậm chí còn ở đẳng cấp rất khác so với chúng tôi. Vì thế anh ấy có điểm mạnh là rất hiều cầu thủ, anh ấy biết chúng tôi cần gì. Điều đó giúp chúng tôi cảm thấy có sự đồng cảm, khả năng truyền cảm hứng của Honda cũng rất tuyệt vời”, Kouch Sokumpheak chia sẻ.

Nói về trận đấu với Việt Nam, HLV Felix Dalmas tỏ ra khá thận trọng. Đáng chú ý, vị chiến lược gia 30 tuổi không nói về mục tiêu giành điểm trước thầy trò HLV Park Hang-seo: “Việt Nam là một đội bóng rất tốt, họ rất đồng đều, nền tảng kỹ thuật cơ bản đều tốt và chơi rất gắn kết. Rất khó để tôi chọn ra một cầu thủ quan trọng nhất. Tôi đã có sự tìm hiểu về Việt Nam. Chúng tôi không thể chia sẻ về chiến thuật lúc này, nhưng có thể nói mục tiêu quan trọng nhất là giúp các cầu thủ Campuchia phát triển và tiến bộ qua từng trận”.

Chiều nay, vào lúc 17h, đội tuyển Campuchia sẽ có buổi tập làm quen sân Hàng Đẫy. Sau đó 2 tiếng, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng sẽ có buổi tập kín tại đây, các phóng viên chỉ được tác nghiệp trong 15 phút đầu tiên.

 

Bài liên quan